setup quán trà sữa

Các bước setup quán trà sữa chi tiết và đầy đủ nhất

✍Cập nhật lần cuối vào 14/09/2022

Setup quán trà sữa là điều mà ai cũng cần phải làm khi tính đến việc mở quán. Bên cạnh các dịch vụ setup quán trà sữa trọn gói, đa phần người đầu tư sẽ thường có xu hướng tự làm.

Việc setup quán trà sữa hay cà phê không hề đơn giản nếu chúng ta không biết sắp xếp công việc hợp lý. Nhưng nếu bạn biết tham khảo và học hỏi kinh nghiệm, việc setup quán sẽ không thể làm khó bạn.

Những chia sẻ quý giá của những người đi trước là những bài học vô cùng bổ ích. Nhờ vào đó chúng ta có thể biết cách chuẩn bị và sắp xếp mọi thứ một cách chu đáo. Mọi thứ sẽ trở nên trơn tru và dễ dàng để thực hiện.

Những kinh nghiệm này không chỉ giúp ích cho người đầu tư trong việc setup quán sao cho chuẩn mà còn hỗ trợ định hình quán sao cho phù hợp với đối tượng khách hàng của mình. Và để không dài dòng thêm, dưới đây là những điều bạn cần chú ý cũng như cần phải làm khi setup quán trà sữa hoặc cà phê.

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi setup quán trà sữa/cà phê

setup quán trà sữa
Những điều này sẽ giúp việc setup quán trà sữa trở nên dễ dàng hơn.

1.1 Không gian và hình thức của quán cần phù hợp với đối tượng khách hàng

Khi nhắc đến điều này nhiều người sẽ dễ nhầm lẫn với phong cách thiết kế. Tuy nhiên đó là trải nghiệm của khách hàng (có thể nói là user experience) chứ không phải là thứ khách hàng nhìn thấy (user interface). Khách hàng thường đưa ra quyết định lựa chọn thông qua hình thức của sản phẩm(ở đây là những gì họ nhìn thấy) nhưng chọn gắn bó với sản phẩm thông qua trải nghiệm.

Hai ví dụ cụ thể để dễ hình dung hơn là học sinh và dân văn phòng.

Đối với học sinh, đối tượng khách này sẽ thích những quán trà sữa có thể đi được đám bạn đông, nhộn nhịp, thích ngồi ghế xếp. Vậy quán trà sữa có đối tượng khách hàng chính là học sinh sẽ cần bố trí không gian có nhiều bàn nhỏ với ghế ngồi thấp hoặc ghế xếp. Việc này sẽ giúp thu hút và tăng khả năng đối tượng khách hàng chính sẽ quay trở lại sử dụng dịch vụ của quán.

Bên cạnh đó những quán trà sữa có hơi hướng sang trọng, đầu tư mạnh về thiết kế nhưng không thể đi được nhóm đông thì sẽ khó thu hút được đối tượng khách hàng là học sinh cho dù quán có bắt mắt và đẹp. Những quán này thường dành cho dân văn phòng, vì họ sẽ thích những nơi yên tĩnh có bàn cao thích hợp để làm việc và sử dụng laptop.

Chủ đầu tư chỉ cần dựa vào những hành vi của đối tượng mà mình hướng đến để setup quán sao cho phù hợp.

setup quán trà sữa
Hình thức và dịch vụ là những thứ rất quan trọng cần chuẩn bị trong quá trình setup để khi hoạt động quán có thể kinh doanh tốt. Và những điều này cần chuẩn bị sao cho phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu của đối tượng khách hàng mà quán hướng tới.

1.2 Lựa chọn phong cách phù hợp để setup quán trà sữa

Chủ đầu tư sau khi đã định hình được kiểu bố trí phù hợp với đối tượng khách hàng sẽ tiến đến việc lên ý tưởng xây dựng và trang trí quán sao cho thật bắt mắt. Sẽ có 2 cách cho chủ đầu tư lựa chọn ở đây là tự thiết kế hoặc là nhờ một bên đơn vị thứ 2.

Dù là cách nào thì cũng hãy sử dụng nó đúng cách. Nếu đã quyết định sử dụng bên thứ 2, đừng nên thay đổi quá nhiều khi đã chốt bản vẽ. Việc thay đổi quá nhiều chi tiết so với bản vẽ thiết kế sẽ cho ra kết quả không được như mong đợi. Từ đó giảm chất lượng dự án của chủ đầu tư.

Tiết kiệm chi phí bằng việc thay đổi các thiết kế trên bảng vẽ hoặc nhờ đơn vị khác thi công là điều thường thấy ở nhiều chủ đầu tư. Tuy nhiên số tiền tiết kiệm được không hề xứng đáng, nên mới có câu” tiền nào của nấy”.

1.3 Chọn địa điểm để mở quán

setup quán trà sữa
Chọn địa điểm cũng là vấn đề rất quan trong trong việc mở và setup quán.

Việc này có thể đã được chuẩn bị từ đầu hoặc có thể là sau khi chủ đầu tư có ý tưởng mở quán. Dù trước hay là sau thì địa điểm mở quán cũng phải tuân thủ theo các quy chuẩn chung.

Các quy chuẩn chung này chính là không gian và đối tượng khách hàng. Chủ đầu tư không thể mở quán trà sữa cho học sinh tại khu công nghiệp. Cùng với đó cũng không thể mở quán trà sữa cao cấp ở nơi có mức sống thấp.

1.4 Tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu và lên menu cho quán

Sau khi đã chọn được địa điểm, xác định đối tượng khách hàng cũng như phong cách cho quán, chủ đầu tư cần kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu cũng như lên menu cho quán.

Cũng như 3 yếu tố trên, thứ tự lên kế hoạch cho 4 mục này có thể thực hiện không theo quy chuẩn. Đây chỉ mới là những thông tin chủ đầu tư cần chuẩn bị đầy đủ trước khi tiến hành thực hiện set-up quán trà sữa.

2. Tiến hành thực hiện setup quán trà sữa/cà phê

2.1 Chốt thông tin và kế hoạch rồi tiến hành thực hiện setup quán trà sữa

Sau khi đã chốt được phương án và hình thức, chủ đầu tư sẽ tiến hành thực hiện việc setup quán trà sữa. Những điều cần chuẩn bị phía trên không cần phải sắp xếp theo một trật tự cụ thể, miễn sao chủ đầu tư có phương án và lựa chọn rõ ràng cho cả 4 mục.

Để có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức, thuê đơn vị thi công setup trọn gói quán trà sữa là lựa chọn tốt nhất.

Chủ đầu tư chỉ cần kiếm đơn vị thiết kế và thi công uy tín, sau đó nêu rõ ý tưởng cũng như mong muốn của mình. Đơn vị setup quán trà sữa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc tiết kiệm chi phí cũng như cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Quy trình làm việc với các đơn vị thiết kế và thi công quán trà sữa cũng khá đơn giản. Những đơn vị này sẽ bố trí kiến trúc sư làm việc với bạn, thu thập thông tin cũng như mong muốn của mình về quán. Sau đó kiến trúc sư sẽ lên bản vẽ phác thảo về quán trà sữa để cho bạn tham khảo. Nếu bạn đã đồng ý với bản vẽ và không chỉnh sửa gì thêm thì đơn vị sẽ lên bản vẽ 3D kèm báo giá. Cuối cùng là tiến hành thi công dự án với thời gian cụ thể và nhanh chóng.

setup quán trà sữa
Đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tôi ưu từ thiết kế đến chi phí rồi thời gian.

2.2 Nhân sự và marketing

Đây cũng là 2 yếu tố cần chú ý trong việc setup quán trà sữa. Đa phần chủ đầu tư nên tìm kiếm trước nhân sự trong quá trình xây dựng và thi công quán. Cùng với đó là lên kế hoạch để quảng bá tiệm trà sữa cũng như cách để hút khách.

3. Tổng kết

Để setup quán trà sữa hoàn chỉnh, những điều trên là các bước mà chủ đầu tư cần chuẩn bị và thực hiện. Đó chỉ là những tiêu đề chính với vô số các tiêu đề nhỏ bên trong cần được chuẩn bị. Khi việc lên kế hoạch đã được thực hiện đầy đủ thì quá trình setup quán trà sữa sẽ rất dễ dàng. Bên cạnh đó hãy sử dụng và lựa chọn các phương án tối ưu cho bản thân trong quá trình setup quán.

Trong số đó, việc sử dụng đơn vị chuyên thiết kế và setup quán trà sữa luôn là một sự lựa chọn khôn ngoan. Vì sự thật nếu bạn là dân không chuyên thì sẽ chỉ khiến bạn tốn thêm tiền và thời gian nếu tự thực hiện việc xây dựng và trang trí quán trà sữa.

Tân Gia Bang là đơn vị chuyên thiết kế và thi công quán trà sữa. Đơn vị đã hỗ trợ hàng chục dự án thực hiện setup quán trà sữa và cà phê. Cùng với đó là kinh nghiệm lâu năm khiến đơn vị luôn tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất thị trường.

Với các dự án setup quán trà sữa trọn gói, khách hàng sẽ được miễn phí bản vẽ thiết kế.

Để lên ý tưởng setup quán trà sữa, liên hệ ngay 093 542 26 25.Setup quán trà sữa


Xem thêm:

Các dự án thiết kế quán trà sữa bắt mắt.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *