Mở shop điện thoại

Kinh nghiệm thuê mặt bằng để mở cửa hàng điện thoại

✍Cập nhật lần cuối vào 07/09/2022

Mở cửa hàng điện thoại trên một mặt bằng phù hợp sẽ giúp người đầu tư gặp được nhiều điều thuận lợi trong quá trình kinh doanh. Để có thể lựa được một mặt bằng phù hợp người kinh doanh cần dựa vào khá nhiều yếu tố. Những yếu tố đó được xác định dựa trên các quy chuẩn riêng của ngành và không đi theo quy chuẩn chung về chọn mặt bằng. Một mặt bằng tốt không nhất thiết phải quá rộng hoặc nằm ở vị trí đắt địa.

Và để cho việc lựa chọn mặt bằng trở nên dễ dàng hơn, bài viết này sẽ liệt kê các yếu tố bạn cần chú ý và xem xét khi tiến hành khảo sát và lựa chọn mặt bằng để mở cửa hàng điện thoại.

Mở cửa hàng điện thoại
Một mặt bằng phù hợp sẽ cần có nhiều yếu tố

1. Chọn mặt bằng mở cửa hàng điện thoại dựa trên yếu tố khách hàng

Yếu tố khách hàng ở đây chính là đối tượng khách hàng chính của bạn. Bạn cần phải hình dung được đối tượng khách hàng chính của mình là ai, nhu cầu của họ là gì và hành vi tiêu dùng của đối tượng khách hàng này như thế nào. Ví dụ như đối tượng của bạn là người có thu nhập thấp, học sinh, sinh viên thì bạn cần phải nắm được hành vi của đối tượng này rồi từ đó đưa ra quyết định lựa chọn mặt bằng phù hợp.

Học sinh, sinh viên thông thường sẽ muốn mua điện thoại có giá thành thấp. Trong trường hợp này nếu bạn bán sản phẩm với giá thành cao hơn so với mặt bằng chung để chịu một phần phí do bạn thuê mặt bằng quá đắt sẽ khiến giảm khả năng mua hàng của đối tượng khách hàng này…

Sau khi xác định được đối tượng khách hàng chính, bạn sẽ cần xác định các yếu tố sau của đối tượng để nắm bắt hành vi quyết định mua hàng của họ. Từ đó đưa ra sự lựa chọn mặt bằng phù hợp dựa vào hành vi của nhóm khách hàng này.

1.1 Yếu tố nhân khẩu học

Gồm độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích, thu nhập và nhu cầu.

1.2 Yếu tố tâm lý

Dù về mặt nhân khẩu học có đề cập đến sở thích và nhu cầu nhưng tâm lý mua hàng mới là yếu tố chính dẫn đến quyết định mua. Ví dụ như một người có sở thích sử dụng sản phẩm của apple với nhu cầu mua sản phẩm đắt tiền nhất. Nhưng khi mua hàng lại quyết định mua dòng thấp hơn của hãng này với tình trạng là hàng cũ. Người này hoàn toàn có đủ tài chính để mua sản phẩm mới và cao cấp nhưng trong suy nghĩ họ thấy rằng khoản chi phí này không đáng vì thời gian dòng đời sản phẩm ngắn và mẫu cũ vẫn làm tốt nhiệm vụ.

1.3 Yếu tố ảnh hưởng

Bên cạnh yếu tố tâm lý thì các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài như người thân, bạn bè, idol cũng là những điều cần chú ý. Thậm chí có nhiều người đưa ra quyết định mua hàng dựa trên quyết định và lời nói của người khác.

Điều này thì ảnh hưởng gì đến việc chọn mặt bằng. Đơn giản vì nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng chỉ nên mua hàng tại các cửa hàng nằm ở vị trí trung tâm, nơi tập trung kinh doanh dòng sản phẩm tương tự nhiều thay vì nhìn vào giá cả và chất lượng phục vụ.

2. Một mặt bằng chuẩn để mở cửa hàng điện thoại thì cần có những gì?

  • Diện tích và khu vực sử dụng: Mặt bằng để mở một cửa hàng điện thoại không cần quá rộng nhưng tốt nhất là có không gian đủ để không tạo cảm giác chật hẹp và có đầy đủ các chức năng cơ bản. Các chức năng phụ như phòng vệ sinh cũng như khu vực đậu xe thoải mái cũng là điều cần thiết. Việc thuê một bằng ở vị trí đắt địa thường xuyên kẹt xe vào giờ cao điểm cùng với không gian sử dụng nhỏ là điều thật sự nên tránh vì nó sẽ không mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh.
  • Mặt tiền mặt bằng: Nên chọn mặt bằng ở tuyến đường có độ rộng tối thiểu trên 4m và hạn chế tối đa việc chọn mặt bằng trên đường một chiều.
  • Người cho thuê: Bên cạnh việc có chi phí thuê hợp lý, nên chọn mặt bằng mà người cho thuê tạo nhiều điều kiện hỗ trợ bạn buôn bán. Tạo điều kiện thuận lợi ở đây có thể nhắc đến việc hỗ trợ tiền thuê do các yếu tố ảnh hưởng không thể kiểm soát, thời gian hợp đồng cho thuê dài hạn, chi phí cọc thấp,…
  • Phong thủy: Yếu tố phong thủy cũng cần chú ý. Dù có mê tín hay không thì cũng nên bỏ thời gian ra nghiên cứu các vấn đề liên quan đến phong thùy để mang may mắn đến cho việc kinh doanh cũng như tránh những điều không mong muốn.
  • Một vài yếu tố phụ: Hạ tầng có cần sửa chữa nhiều không? An ninh tại khu vực có tốt? Kinh doanh có bị hạn chế do chung lối đi?

3. Các nguyên tắc bạn cần nắm khi tiến hành thuê mặt bằng sau khi đã chọn được mặt bằng để mở cửa hàng điện thoại

  • Nhớ hãy thương lượng: Đừng vội chập nhận giá thuê chủ nhà đưa ra. Hãy luôn thử thương lượng để có được giá thuê tốt nhất.
  • Lợi ích cho đôi bên: Nhớ đàm phán kỹ các điều khoản có trong hợp đồng để đôi bên đều có lợi. Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân cũng như giá trị người cho thuê nhận được nếu ký hợp đồng lâu dài với bạn.
  • Tránh tác động bởi cảm xúc: Mặt bằng đẹp phải có đủ các yếu tố bắt buộc. Trong trường hợp mặt bằng đẹp nhưng thiếu các yếu tố quan trọng thì tuyệt đối nên dứt khoát kiếm mặt bằng khác. Tránh việc để cảm xúc lấn áp mà thuê mặt bằng có chi phí quá cao so với dự định hoặc không thuận lợi cho việc kinh doanh.
  • Các điều khoản phải xem kỹ trong hợp đồng: Có những điều khoản trong hợp đồng bạn bắt buộc phải xem kỹ. Bao gồm các khoản như giá thuê, tiền cọc, giá trị hợp đồng, khoản tăng thêm hàng năm, hiện trạng mặt bằng lúc bàn giao cùng với quyền hạn sử dụng mặt bằng.
  • Công chứng giấy tờ đầy đủ: Mọi giấy tờ thuê mặt bằng đều phải có công chứng và chứng nhận rõ ràng từ các đơn vị có thẩm quyền. Việc này đảm bảo quyền lợi cho bạn nếu có gặp phải các vấn đề liên quan đến thuê mặt bằng trong tương lai. Dù là những điều mình không mong muốn xảy ra nhưng hãy cứ chuẩn bị trước để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Tổng kết

Trên là những điều bạn có thể tham khảo thêm để quá trình thuê mặt mở tiệm điện thoại trở nên dễ dàng hơn. Việc thuê mặt bằng để kinh doanh điện thoại không có gì khó khăn nếu bạn chịu khó bỏ thời gian để tìm hiểu kỹ cũng như lựa chọn mặt bằng phù hợp.

Ngoài những điều trên, nếu bạn đang có nhu cầu tân trang, cải tạo hoặc thiết kế shop điện thoại cho riêng mình thì hãy liên hệ cho Tân Gia Bang.

Với kinh nghiệm lâu năm, đơn vị đã hỗ trợ hàng trăm khách hàng mở cửa hàng điện thoại theo nhu cầu với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, các dự án thi công nội thất cửa hàng điện thoại trọn gói bởi đơn vị sẽ được miễn phí bản vẽ thiết kế shop điện thoại.

Liên hệ ngay để nhận tư vấn nhé!

Mở shop điện thoại: Những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *