Chi phí mở quán trà sữa bao nhiêu là đủ

✍Cập nhật lần cuối vào 20/08/2022

Khi nghĩ đến việc mở quán trà sữa, người đầu tư thường sẽ tự hỏi: “Chi phí mở quán trà sữa bao nhiêu là đủ?”. Câu hỏi này có câu trả lời khá đa dạng vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đối tượng khách hàng của bạn là ai? Bạn mở quán ở đâu? Diên tích mặt bằng mở quán là bao nhiêu? Phong cách mà bạn hướng tới là phong cách nào?… Đây sẽ là những câu hỏi bạn cần trả lời để có thể ước tính chi phí đầu tư quán trà sữa.

Chi phí mở quán trà sữa
Chi phí mở một quán trà sữa sẽ bị tác động bởi nhiểu yếu tố

Chi phí mở quán trà sữa vô cùng đa dạng và có câu trà lời biến động tùy theo các câu hỏi đưa ra ở phía trên. Sau khi đưa ra được những đáp án phù hợp với những câu hỏi phía trên, bạn có thể ước tính được mức đầu tư phù hợp. Từ đó tránh được những chi phí đầu tư không cần thiết và có được ngân sách đầu tư tiết kiệm.

Để đi sâu hơn, hay tự trả lời và ước tính xem thử chi phí xây dựng quán trà sữa mơ ước của mình là bao nhiêu thông qua các mục dưới đây.

1. Xác định chi phí mở quán trà sữa dựa trên các yếu tố cơ bản

1.1 Ảnh hưởng của vị trí và mặt bằng tới chi phí mở quán trà sữa

Vị trí mở quán trà sữa có ảnh hưởng rất lớn đến chi phí đầu tư quán trà sữa. Thậm chí đôi khi giá thuê mặt bằng lại là chi phí lớn nhất mà chủ đầu tư phải chịu.

Phụ thuộc vào vị trí tuyến đường mà giá thuê mặt bằng có thể cao hoặc thấp. Việc lựa chọn mặt bằng sẽ phụ thuộc vào mô hình mà chủ đầu tư hướng đến, cao cấp hay bình dân. Từ đó cần xác định trước mô hình mà mình hướng đến để có lựa chọn mặt bằng phù hợp.

Nếu lựa chọn đánh vào mô hình cao cấp, bắt buộc chủ đầu tư phải thuê mặt bằng ở vị trí đắt địa. Ngược lại, với mô hình bình dân chủ đầu tư có thể thuê các mặt không bắt buộc phải ở vị trí quá trung tâm.

Chi phí mở quán trà sữa
Mặt bằng ở các tuyến đường lớn thường có chi phí thuê khá cao.

Chi phí thuê mặt bằng để mở quán trà sữa thường sẽ có chi phí giao động từ 10 triệu đến 200 triệu đồng tại các thành phố trung tâm cùng với chi phí cọc từ 1 đến 4 tháng. Tại các tỉnh khác chi phí thuê mặt bằng đôi khi có thể thấp hơn.

Bên cạnh đó diện tích của mặt bằng cũng sẽ tác động đến giá thuê mặt bằng. Mặt bằng càng lớn thì giá thuê sẽ càng cao dựa trên mặt bằng chung tại tuyến đường.

1.2 Đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng thường sẽ được chia làm nhiều phân khúc khác nhau nhưng nhìn chung thì sẽ có 2 dạng chính là cao cấp và bình dân. Người đầu tư cần xác định rõ đối tượng khách hàng chính của mình là ai rồi từ đó xác định xem họ thuộc phân khúc nào.

Việc xác định được đối tượng khách hàng chính của mình thuộc phân khúc nào sẽ giúp chủ đầu tư chọn được mô hình đầu tư quán trà sữa phù hợp. Ví dụ như nếu bạn mở quán trà sữa cho học sinh là đối tượng khách hàng bình dân thì sẽ không cần phải đầu tư hình thức quán quá cao cấp.

Bên cạnh đó xác định được rõ đối tượng khách hàng cũng sẽ giúp chủ đầu tư xây dựng được quán phù hợp với tệp đối tượng khách hàng của mình. Và đương nhiên đối tượng khách hàng cao cấp thường sẽ muốn một không gian cao cấp còn đối tượng khách hàng bình dân sẽ ưa thích những thứ phù hợp với nhu cầu của mình.

Đầu tư quán trà sữa cho đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp sẽ có chi phí dao động từ 50 triệu đồng đến… bao nhiêu là phụ thuộc vào ý muốn của bạn.

Chi phí mở quán trà sữa
Quán trà sữa cho học sinh phải có phong cách phù hợp với đối tượng này.

1.3 Xác định mô hình và phong cách để ước tính chi phí mở quán trà sữa

Có thể sau khi xác định được đối tượng khách hàng, chủ đầu tư đã có thể lựa chọn được mô hình và phong cách phù hợp với quán trà sữa của mình. Tuy nhiên việc lựa chọn chi phí cho các dạng mô hình và phong cách cho quán trà sữa từ thấp đến cao khá đa dạng.

Đối với phần này thì bên cạnh tệp khách hàng, quyết định chính về việc lựa chọn mô hình và phong cách phần lớn vẫn sẽ dựa vào mong muốn của chủ đầu tư.

Chi phí cuối cùng sẽ dựa vào mong muốn chính của bạn. Bạn muốn tiết kiệm hay là hoành tráng nhất có thể. Chi phí trung bình để thiết kế và thi công một quán trà sữa có giá từ 2tr-2tr5/m vuông cho phân khúc bình dân. Còn đối với các dự án cao cấp, số tình này có thể từ 4tr-5tr/m vuông. Chi phí trên chưa bao gồm phần thô của mặt bằng.

1.4 Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp để có chi phí xây dựng quán trà sữa tối ưu

Bên cạnh các yếu tố bên trên, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công quán trà sữa cũng có ảnh hưởng đến chi phí đầu tư ban đầu. Nếu chọn được đơn vị uy tín và chất lượng, chủ đầu tư sẽ có một chi phí đầu tư hợp lý cùng với kết quả như mong đợi.

Các đơn vị thiết kế và thi công quán trà sữa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ khách hàng tối ưu số tiền đầu tư cũng như tư vấn lựa chọn những phương án tốt nhất cho quán trà sữa của khách hàng. Bên cạnh đó các đơn vị này thường có thời gian thực hiện dự án nhanh chóng để đảm bảo tiến độ cho khách hàng.

Chi phí mở quán trà sữa
Đơn vị uy tín sẽ cung cấp chất lượng tốt nhất.

2. Tối ưu chi phí đầu tư quán trà sữa bằng cách nào

2.1 Tối ưu chi phí xây dựng quán trà sữa từ khâu lên kế hoạch

Có lẽ không cần nói thêm vì chỉ cần dựa vào các yếu tố tác động chính bên trên, chủ đầu tư hoàn toàn có thể tối ưu được chi phí xây dựng quán trà sữa của mình.

  •   Mặt bằng: Việc lựa chọn mặt bằng ở vị trí đắt địa là điều hoàn toàn tốt để phát triển kinh doanh. Tuy nhiên không phải mặt bằng nào cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người kinh doanh trà sữa. Một mặt bằng không thể nào hoàn hảo khi tổng doanh thu cao nhất hàng tháng chỉ cao bằng một nửa so với tiền mặt bằng. Thay vì tập trung vào thuê các vị trí trung tâm, hay chọn các vị trí có giá thuê thấp nhưng vẫn đông dân cư qua lại.
  •   Mô hình: Dù là mô hình cao cấp hay là bình dân, nếu biết cách bố trí không gian thì chủ đầu tư có thể tiết kiệm được những chi phí không cần thiết. Đặc biệt với mô hình cao cấp, không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều đồ trang trí đắt tiền, đôi khi sự đơn giản cũng đủ giúp tạo nên một không gian phù hợp với mô hình.
  •   Cá nhân: Mong ước có một quán trà sữa thật đẹp là điều hoàn toàn hợp lý. Nhưng để có một chi phí đầu tư quán trà sữa tiết kiệm, mọi thứ đôi khi sẽ không như bạn mong đợi. Hãy cân nhắc đầu tư những khoản cần thiết thay vì sử dụng tiền bừa bãi.

2.2 Tối ưu chi phí mở quán trà sữa khi tiến hành thực hiện

Bên cạnh những yếu tố trên, có thể nói lựa chọn đơn vị thi công quán trà sữa chất lượng cũng là điều quan trọng và vô cùng cần thiết. Đây là một trong những bước quan trọng để có thể tiết kiệm được chi phí đầu tư. Và khi nhắc đến đơn vị thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo qua Tân Gia Bang Decor.

Tân Gia Bang Decor là đơn vị chuyên thiết kế và thi công quán trà sữa với chi phí thấp. Với kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện hàng trăm dự án từ thiết kế đến thi công quán trà sữa, đơn vị tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất thị trường.

Bên cạnh đó đơn vị còn đang thiết kế quán trà sữa miễn phí cho các dự án thi công trọn gói.

Để lên ý tưởng thiết kế cũng như hỗ trợ tối ưu chi phí đầu tư quán trà sữa, liên hệ ngay 093 542 26 25

Chi phí mở quán trà sữa

Xem thêm:

Thiết kế quán trà sữa : Tất tần tật những gì bạn cần biết ?

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *