Quy trình làm việc của Tân Gia Bang

Bước 1: Tiếp nhận công trình từ khách hàng liên hệ đến

Kiến trúc sư sẽ tiếp nhận các yêu cầu cơ bản từ khách hàng gọi đến/nhắn tin chia sẻ.

Qua đó, chúng tôi  tư vấn sơ bộ về phương án thiết kế, phong cách, sử dụng vật tư, phối màu, yếu tố phong thủy… báo dự toán dể khách dự trù kinh phí đầu tư.

Ở bước này, chúng tôi cũng giải thích rõ hơn và chi tiết về trình tự làm việc, văn bản hợp đồng…

Bước 2: Khảo sát – Tư vấn

Sau khi đã thống nhất phần cơ bản công việc giữa công ty và khách hàng, kiến trúc sư được phân công phụ trách công trình đó sẽ đến tận mặt bằng để khảo sát thực tế, đo đạc, chụp hình hiện trạng và tư vấn, trao đổi công việc một cách trực tiếp.

Tân Gia Bang tiếp nhận những yêu cầu, mong muốn từ khách hàng, từ đó sẽ góp ý, cùng nhau xây dựng và phát triển ý tưởng đó chuyên sâu hơn để làm tư liệu cho quá trình thiết kế bản vẽ trên máy tính.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế

Khi đã thống nhất các vấn đề liên quan đến thiết kế, thi công công trình, công ty sẽ ký hợp đồng thiết kế với khách hàng và nhận cọc thiết kế với đơn giá 100,000đ/m2 x tổng diện tích mặt bằng (đối với mặt bằng có diện tích lớn từ 200m2 trở lên đơn giá sẽ giảm ưu đãi tương ứng).

Phần chi phí đã đặt cọc này sẽ được khuyến mãi hoàn trừ 100% khi thi công trọn gói dự án sau này.

Bước 4: Thiết kế và chốt duyệt bản vẽ

Kiến trúc sư sẽ về công ty triển khai bản vẽ đồ họa trên máy tính, theo dữ liệu và thông tin từ công trình đã khảo sát.

Từ việc lên layout bố trí mặt bằng, các vật dụng nội thất, chú thích… đến dựng hình 3D từ chính đặc thù hiện trạng và các hạng mục sẽ cải tạo, làm mới, chúng tôi đều sẽ thể hiện rõ ràng trên bản vẽ phối cảnh.

Bản thiết kế sẽ thể hiện rõ ràng và trực quan một cách chi tiết từ kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, số lượng và bố trí… để khách hàng có thể mường tượng trước được không gian công trình khi thi công thực tế sau này sẽ giống như vậy.

Khi cần thay đổi bản vẽ, kiến trúc sư sẽ tiếp nhận và chỉnh sửa theo yêu cầu khách hàng để đi đến quyết định cuối cùng, chốt duyệt phương án tối ưu nhất của bản vẽ.

Thiết kế mẫu


Bước 5: Báo giá

Bộ phận kinh doanh sẽ tiếp nhận bản vẽ, bảng bóc tách khối lượng các hạng mục cần thi công từ phòng ban thiết kế để tính toán vật tư, nhân công.

Xuất file dữ liệu bảng giá đã thể hiện chi tiết và rõ ràng từ: Tên hạng mục – Mô tả chất liệu, kiểu cách – Ảnh minh họa – Kích thước – Đơn giá – Số lượng/khối lượng – Giá thành  gửi lại khách hàng xem qua, biết được tổng chi phí đầu tư để có thể dự trù và quyết định cho việc thi công.

Trong quá trình cân nhắc, xem xét bản vẽ và bảng giá, nếu phần nào khách hàng thấy chưa phù hợp có thể thương lượng và thỏa thuận lại đơn giá.

Tân Gia Bang và khách hàng trao đổi hoặc có thể gạt bỏ hạng mục đó ra bảng giá, hay thêm – bớt số lượng, thay đổi chất liệu, phương án thi công…

Báo giá tham khảo


Bước 6: Ký hợp đồng thi công

Sau khi chốt duyệt bản vẽ và bảng báo giá, công ty sẽ cho nhân viên đến mặt bằng/địa điểm hẹn của khách, hoặc có thể đến trực tiếp văn phòng công ty để ký hợp đồng thi công.

Đồng thời khách hàng đặt cọc phí thi công ban đầu từ 30% – 50% (tùy theo quy mô công trình) để công ty triển khai ngay sau đó.

Trong hợp đồng này sẽ thể hiện các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên, thống nhất các phần công việc, giá cả, cách thức làm việc và tiến độ thi công…

Công trình thi công


Bước 7: Triển khai sản xuất

Đa phần thời gian thi công được chuẩn bị, triển khai tại xưởng sản xuất (đối với đồ nội thất, bảng hiệu, đồ gỗ…)

Phần thô cải tạo, xây dựng được làm song song với đó nhưng ở mặt bằng của khách như: Đập phá, sửa chữa hiện trạng, thạch cao, sơn tường, trần, lót sàn, đi điện nước…

Sau khi phần thô đã hoàn thiện thì đồ nội thất, những phần có thể gia công sẵn tại xưởng lúc này sẽ được vận chuyển vào mặt bằng để lắp đặt theo bản vẽ đã được thiết kế sẵn trước đó.

Bước 8: Lắp đặt – Bàn giao

Thường thì đồ nội thất, đồ sản xuất, chuẩn bị sẵn ở xưởng đã thành phẩm hơn 90%, khi lắp đặt tại mặt bằng công trình sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác và thuận lợi.

Thợ thi công sẽ vệ sinh lại các hạng mục đã lắp đặt sau khi hoàn thiện, dọn dẹp vệ sinh và vận chuyển xà bần, rác công trình ra khỏi mặt bằng.

Khách hàng cùng nhân viên giám sát công trình sẽ kiểm tra chất lượng, số lượng các hạng mục có trong bảng giá thầu.

Khi đã ổn thỏa tất cả sẽ ký biên bản bàn giao công trình và nghiệm thu phần chi phí còn lại trong hợp đồng thi công.

Bước 9: Bảo hành và chế độ hậu mãi

Các sản phẩm đã thi công theo hợp đồng sẽ được bảo hành trong thời gian từ 6 tháng – 2 năm (tùy theo hạng mục được quy định).

Đối với các shop/quán cũ đã làm qua, sau này khi ra chi nhánh khác hay cần cải tạo lại, sẽ được khuyến mãi giảm 50% hoặc miễn phí hoàn toàn phí thiết kế.


Tham khảo thêm :
Quy trình thiết kế nội thất chuẩn mực giúp bạn chinh phục mọi công trình