Thiết kế quán cà phê ở quận 7 với không gian sang trọng

Dự án: Thiết kế quán cà phê ở quận 7

Những tiệm cafe thiết kế dựa trên nền tảng nhà phố hoặc được bố trí trong các khu chung cư tổng hợp có lẽ là những điều quá quen thuộc đối với người dân ở thành phố Hồ Chí Minh. Những quán cafe này thường có không gian kín và chủ yếu chỉ phục vụ dân địa phương. Cùng với đó thiết kế cũng khá đơn giản hoặc thậm chí không đầu tư nhiều về hình thức nếu diện tích sử dụng không quá lớn.

Tuy nhiên dự án thiết kế quán cà phê nhà phố tại quận 7 được thực hiện bởi Tân Gia Bang lại mang một sắc thái rất khác so với các quán cà phê nhà phố truyền thống. Quán không chỉ có không gian ngoài trời rộng rãi thoáng mát mà còn được đầu tư kỹ lưỡng từ ngoài vào trong. Để biết thêm thông tin về dự án, hãy cùng nhau xem qua các hình ảnh ở dưới đây nhé.

Thiết kế quán cafe tại quận 7
Thiết kế quán cafe quận 7

1. Thiết kế quán cafe ở quận 7 với mặt bằng nhà phố

Dù được định hình là một quán cafe nhà phố nhưng K’s Coffee lại có khu vực sử dụng ngoài trời là không gian chính. Đây có thể được xem là một ưu điểm lớn của K’s coffee so với các quán cafe nhà phố khác. Bên cạnh tăng diện tích sử dụng, giảm sự gò bó trong không gian tổng thì đây cũng là một điểm cộng giúp tăng sự thu hút đối với khách hàng.

Thiết kế quán cafe quận 7
Tổng thể K’s Coffee từ phía bên ngoài

1.1 Cấu tạo chung và chủ đề cho thiết kế quán cà phê ở quận 7

Dựa vào ý ở trên thì ta có thể thấy được không gian tổng thể của K’s Coffee được chia làm 2 phần gồm khu vực sử dụng trong nhà và khu vực ngoài trời. Khu vực ngoài trời sẽ có diện tích sử dụng lớn hơn tuy nhiên thiết kế và sắc thái của cửa hàng chủ yếu nằm ở phần nội thất bên trong.

Thiết kế quán cafe ở quận 7
Bên trong thiết kế quán cafe tại quận 7

Trong dự án lần này, chủ đầu tư muốn chọn tông màu xanh ngọc bích và hồng nhạt là tông màu chủ đạo.

Để việc kết hợp 2 tông màu này trở nên hiệu quả và đạt tính thẩm mỹ cao, kiến trúc sư đã quyết định sử dụng thêm một số tông màu phụ để làm nền.

Về nội thất, do có kinh phí đầu tư cao nên mọi chi tiết nội thất bên trong quán đa phần được lựa chọn và sử dụng đồ cao cấp. Bên cạnh đồ nội thất mua sẵn, các trang thiết bị nội thất do xưởng thi công cũng rất tỉ mỉ và bắt mắt.

1.2 Bố trí không gian bên trong quán cafe

Với không gian sử dụng chính là 50m², kiến trúc sư đã tập trung chủ yếu vào việc khai thác các chi tiết nội thất cơ bản để tô điểm cho tiệm cafe.

Khu vực cho khách sử dụng sẽ được phân thành 2 với 2 kiểu nội thất khác nhau. Một điểm nhấn đặc biệt trong cách bố trí nội thất của tiệm là kiểu ghế dài uốn đặt sát tường. Mẫu ghế này cung cấp chỗ ngồi cho toàn bộ bàn tròn đặt dọc theo ghế. Kiểu bố trí và thiết kế nội thất ghế như này rất hiếm khi được sử dụng ở các quán cafe không được đầu tư nhiều về mặt hình thức.

Thiết kế quán cafe tại quận 7
Thiết kế ở bên trong quán

Khu vực sảnh chính sẽ sử dụng ghế sofa cao cấp với phối màu theo tông màu chủ đạo của quán. Bên cạnh đó kiến trúc sư cũng bố trí thêm 2 bộ bàn ghế băng dài đặt ở trong cùng theo kiểu coffee station đặc trưng của nước ngoài.

Thiết kế quán cafe ở quận 7
Bên trong thiết kế quán cafe ở quận 7

Về các chi tiết trang trí cho quán, kiến trúc sư sử dụng tranh dán tường và tranh treo để tăng điểm nhấn cũng như giảm đi sự trống trãi của không gian. Vì đồ nội thất đã được lựa chọn loại có màu hồng nhạt nên các chi tiết trang trí sẽ tập trung vào màu xanh ngọc bích.

Thiết kế tiệmcafe quận 7
Thiết kế ở bên trong quán

Quầy bar được đặt ở sâu bên trong với thiết kế mặt ngoài đồng màu với nội thất gỗ tổng thể. Việc đặt quầy bar sâu bên trong sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho việc quan sát cửa hàng.

Thiết kế quán cafe ở quận 7
Góc nhìn ở quầy bar

2. Thiết kế quán cà phê ở quận 7 với Tân Gia Bang

Dù đã thực hiện nhiều dự án tại HCM và trên toàn quốc nhưng đây là lần đầu tiên đơn vị nhận thiết kế quán cafe tại quận 7. Hai tông màu chủ đạo của quán dù không dễ ăn nhập với nhau nhưng nhờ sự bố trí tài tình của kiến trúc sư mà không gian của cửa hàng trông rất đồng bộ và bắt mắt. Kết quả thiết kế đã khiến chủ đầu tư vô cùng hài lòng.

Và nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế quán cà phê ở quận 7  hay ở bất kỳ đâu trên toàn quốc, Tân Gia Bang sẽ rất vui lòng hỗ trợ biến dự án của bạn thành hiện thực.

Đặc biệt, miễn phí thiết kế quán cà phê ở quận 7 cho tất cả các dự án thi công trọn gói.


Nhận tư vấn thiết kế quán cà phê tại quận 7 miễn phí

☎ 0935 422 625

Thiết kế quán cafe: Những điều cần biết