Cải tạo nội thất nhà ở Vũng Tàu

Hạng mục chính thuộc dự án cải tạo nội thất nhà ở Vũng Tàu lần này là nâng cấp không gian tầng rooftop. Tầng rooftop của căn nhà có 3 khu vực chính gồm 1 phòng trống, 1 phòng thờ và sân thượng.

Mong muốn của gia chủ là cải thiện lại không gian phòng thờ sao cho thật phù hợp với mục đích của căn phòng. Bên cạnh đó đối với khu vực sân thượng và phòng trống thì gia chủ muốn tạo ra một không gian để thư giãn. Phong cách thiết kế nội thất mà chủ đầu tư muốn hướng đến trong dự án lần này là phong cách retro.

Cải tạo nội thất nhà phố ở Vũng Tàu
Dự án cải tạo nội thất nhà phố Vũng Tàu

Cùng xem kiến trúc sư của Tân Gia Bang làm gì trong dự án lần này nhé.

1. Thay đổi và cải tạo nội thất nhà ở Vũng Tàu

1.1 Thay đổi không gian phòng thờ

Do yêu cầu lúc đầu của gia chủ là muốn cải tạo nội thất theo hướng retro nên kiến trúc sư đã chọn tông màu nâu đậm và nội thất gỗ là trọng tâm để thiết kế trong dự án lần này. Hai yếu tố này cũng được sử dụng trong nội thất phòng thờ để tạo sự đồng bộ cho không gian tổng thể của sân thượng.

Hai vách tường của căn phòng được tạo điểm nhấn bằng tường gạch không trát. Tường gạch không trát không chỉ giúp tạo hiệu ứng đặc biệt mà còn giúp tăng chiều sâu cho căn phòng, từ đó khiến cho không gian căn phòng trở nên thoáng hơn và giảm đi cảm giác bí bách. Bên cạnh đó tường gạch không trát cũng tạo cảm giác ấm cúng, điều rất cần thiết cho không gian phòng thờ.

Cải tạo nội thất nhà phố ở Vũng Tàu
Cải tạo nội thất nhà phố tại Vũng Tàu với hạng mục nâng cấp phòng thờ

Hầu hết mọi chi tiết trang trí bên trong căn phòng đều tạo cảm giác liên tưởng đến Trung Quốc, nơi đề cao Phật giáo. Kiến trúc sư đã bố trí 2 bình hoa lớn với nhiều chi tiết nội thất gỗ được điêu khắc phong cách Trung Hoa để có thể tạo ra một không gian gần nhất với chủ đề của phòng thờ.

1.2 Cải tạo nội thất nhà ở Vũng Tàu với phòng thư giãn và sân thượng phong cách retro

Đối với khu vực sân thượng thì yêu cầu của gia chủ khá đơn giản. Chỉ cần phần sân thượng có thể đón toàn bộ ánh sáng mặt trời cùng việc cung cấp một khu vực sinh hoạt chung phù hợp là đủ.

Khu vực sân thượng được bố trí một tấm mái lập kính trong thay vì mái tôn hoặc các nguyên vật liệu bịt kín khác. Việc sử dụng kính trong làm mái giúp cho không gian sân thượng sáng hơn. Tất nhiên sẽ có hạn chế về việc sử dụng sân thuợng vào những lúc trời nắng nóng từ 9h đến 3h chiều hàng ngày nhưng ở những khoảng thời gian còn lại trong ngày thì đây sẽ là nơi lý tưởng để thư giãn.

Cải tạo nội thất nhà phố Vũng Tàu
Hình ảnh sân thượng trên bản vẽ thuộc dự án cải tạo nội thất nhà phố Vũng Tàu

Một không gian sáng với chút điểm nhấn từ tường gạch không trát và cây xanh đủ khiến cho không gian sân thượng trở nên gần gũi và cuốn hút.
Đối với phòng thư giãn, thiết kế của căn phòng cũng cần phải tạo được cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

Cải tạo nội thất nhà phố ở Vũng Tàu
Không gian phòng thư giãn

Mục đích của gia chủ khi sử dụng căn phòng này là để nghe nhạc và đọc sách. Dựa vào đặc điểm này kiến trúc sư đã bố trí một kệ sách lớn cùng khu vực tủ phù hợp để có thể bố trí được một dàn âm thanh đầy đủ nhất. Ngoại trừ các chi tiết như kệ và tủ sách mang phòng cách retro, sử dụng tường gạch trần với sàn lát ván gỗ cũng tăng sự cổ điển cho không gian của căn phòng.

2. Lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà tại Vũng Tàu với Tân Gia Bang

Nếu bạn đang cần cải tạo hay thiết kế nội thất nhà ở tại Vũng Tàu, hãy liên hệ cho Tân Gia Bang.

Ngoài việc thực hiện cải tạo nội thất nhà phố ở Vũng Tàu, Tân Gia Bang cũng thực hiện nhiều công trình thiết kế và cải tạo nội thất thuộc các hạng mục khác. Với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án khác nhau, đơn vị tự tin là nơi cung cấp dịch vụ và giá thành tốt nhất thị trường.

Mọi yêu cầu hỗ trợ và tư vấn thêm xin liên hệ trực tiếp 093 542 26 25

KIẾN THỨC NỘI THẤT NHÀ Ở