Thiết kế quán trà sữa ngoài trời – 95 Degrees.

Hầu hết các quán trà sữa hiện nay chỉ tập chung vào mô hình bán nước mang đi hoặc cũng không quá chú trọng đến hình ảnh của quán. Việc chú ý đến không gian của quán không chỉ thu hút khách hàng nhiều hơn mà còn giúp giữ khách lâu hơn.

Bên cạnh đó cũng có nhiều quán trà sữa chú trọng đến không gian dành cho khách hàng. Đi theo nhiều khung mẫu khác nhau như sang trọng, trẻ trung, cổ điển hoặc hiện đại. Tất cả đều có màu sắc riêng và có một tệp khách hàng yêu thích nhất định.

Trà sữa ngoài trời cũng là một dạng mô hình đáng cân nhắc đối với các chủ đầu tư vì mang lại nhiều lời ích như có không gian mở thoáng mát, không gian rộng, bố trí được nhiều chỗ ngồi và tiết kiệm được năng lượng.

95 Degrees là một dự án thiết kế quán trà sữa ngoài trời với phong cách tối giản do Tan Gia Bang thực hiện.

Thiết kế quán trà sữa ngoài trời.
Thiết kế tổng quan quán trà sữa 95 Degrees.

Thiết kế

Chủ đề

Với phong cách thiết kế tối giản, chúng ta có thể thấy được cả không gian được tô đậm bởi tông màu chủ đạo là xám và trắng. Với cách bố trí và sắp xếp mọi thứ theo cách đơn giản và gọn gàng nhất, không gian quán đem lại cho ta một cái nhìn dễ chịu và ưa nhìn. Tông màu xám trắng dù không nổi bật nhưng vẫn tôn lên được sự sang trọng và tinh tế.

Sắp xếp

Bố trí xung quanh là nội thất bằng gỗ có màu nâu vàng nhạt cộng với các loại cây nhiệt đới và cây xương rồng. Cả 2 loại cây đều được bố trí phù hợp ở các góc khác nhau nhằm tô điểm và dấu đi các khuyết điểm ở từng khu vực.

Không gian sử dụng chính là ở ngoài trời nhưng quán không phải đón quá nhiều ánh nắng nhờ việc bố trí tường cao và cây to có bóng rậm lớn ở hầu hết các góc của quán. Việc xây tường cao không chỉ giúp tránh nắng mà còn tạo cảm giác riêng tư cho không gian quán với không gian bên ngoài.

Bên trong

Dù tập chung chính cho không gian sử dụng là ở ngoài trời nhưng quán vẫn có không gian sử dụng bên trong cho khách. Không gian bên trong vẫn được bố trí nhều cửa sổ cũng như tối đa hóa việc thu được ánh sáng ngoài trời để đảm bảo không gian vẫn đáp ứng được sự thoáng mát, sáng sủa. Nội thất bên trong cũng rất được chú trọng với hơi hướng thiết kế và bố trí theo hướng hiện đại và sang trọng.

Kết

Việc sở hữu một quán trà sữa ngoài trời có phong cách sang trọng như 95 Degrees tưởng chừng có chi phí cao nhưng thực tế số tiền bỏ ra không quá lớn, hoàn toàn phù hợp với các chủ đầu tư có vốn không quá cao.


Xem thêm:

Facebook của Tân Gia Bang: Công ty TNHH Tân Gia Ban