Thiết kế quán cafe phong cách Scandinavian siêu cuốn hút !

Bạn đã bao giờ nghe đến thiết kế quán cafe phong cách Scandinavian chưa?

Thông thường thì sẽ có 5 phong cách thiết kế chính thường được đem ra lựa chọn khi thiết kế một quán cafe, bao gồm: Modern style, Indochine style, Tropical style, Industrial style và Scandinavian style. Mỗi phong cách đều có những quy tắc bố trí và sắp xếp không gian khác nhau, từ đó sinh ra những nét nổi bật và sự đặc trưng riêng của mỗi phong cách.

Trong số những phong cách thiết kế nêu trên, Scandinavian là phong cách thường được lựa chọn sử dụng vì kiểu thiết kế hội tụ đủ các yếu tố mà nhiều người trẻ hiện nay rất ưu thích. Những quán cafe được thiết kế với phong cách Scandinavian thường có không gian ấm cúng kết hợp với cách bố trí tối giản nhưng vẫn thể hiện lên sự hiện đại với một chút phức tạp.

Dự án Nắng Coffee dưới đây là một dự án thiết kế quán cà phê Scandinavian được thực hiện bởi kiến trúc sư của Tân Gia Bang. Để có thể hiểu rõ hơn về phong cách thiết kế Scandinavian mời bạn xem qua một số hình ảnh của Nắng Coffee nhé.

Thiết kế quán cafe nắng
Thiết kế quán cafe với phong cách Scandinavian

1. Thiết kế quán cafe với phong cách Bắc Âu – Scandinavian

1.1 Những nét đặc trưng của phong cách Scandinavian

Phong cách Scandinavian (hay còn gọi là phong cách Bấc Âu) được lấy tên dựa trên một bán đảo có cùng tên tại Bắc Âu. Phong cách Scandinavian thường được sử dụng để tạo ra một không gian nội thất hiện đại, đơn giản những vẫn đầy đủ tiện nghi và ấm cúng. Qua đó mang lại cho không gian nội thất sử dụng phong cách Scandinavian một vẻ đẹp tinh tế và nhẹ nhàng.

Thiết kế quán cafe Scandianvian
Khu vực quầy pha chế và thu ngân của Nắng Coffee được thiết kế với phong cách Scandinavian

Scandinavian được cấu thành từ 3 yếu tố chính gồm tiện nghi, tối giản và không gian nền sáng. Không gian nội thất với phong cách Scandinavian dù được bố trí nhiều trang thiết bị và đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn toát ra sự đơn giản không quá cầu kì.

Nét đặc trưng của phong cách thiết kế Scandinavian còn được thể hiện qua việc sử dụng các tông màu sáng trong thiết kế. Các tông màu sáng thường được sử dụng trong thiết kế của Scandinavian là trắng và xám.

1.2 Thiết kế quán cafe phong cách Scandinavian

Với Nắng coffee, ta có thể dễ dàng nhận diện được phong cách Scandinavian ngay từ khi bước chân vào trong quán. Toàn bộ không gian và đa phần nội thất bên trong quán đều sử dụng tông màu trắng và xám. Dù được bố trí rất nhiều chi tiết nội thất và tiện ích xung quanh nhưng những mảng tường và trần trắng đều được giữ nguyên bản. Việc để trống và không trang trí nhiều lên các bề mặt trên khiến cho không gian nội thất trở nên tối giản và sạch sẽ.

Thiết kế tiệm cafe Scandianvian
Thiết kế không gian bên trong quán

Một điểm đặc biệt trong thiết kế của Nắng Coffee là việc kiến trúc sư sử dụng các chi tiết màu cam đậm làm điểm nhấn. Dù chỉ được sử dụng và chấm nhẹ ở một vài vị trí nhất định nhưng các chi tiết nội thất màu cam đã làm rất tốt việc tạo ra sự nổi bật cho không gian bên trong quán.

Tất cả các trang thiết bị nội thất bên trong quán đều được lựa chọn và sử dụng tông màu sáng. Các chi tiết có màu sắc không đồng bộ với không gian tổng thể cũng hoạt động rất tốt trong việc tạo điểm nhấn cho không gian nội thất.

2. Thiết kế quán cafe phong cách Scandinavian cùng Tân Gia Bang

Thiết kế quán cafe với phong cách Scandinavian là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn xây dựng và thiết kế quán cafe nổi bật nhưng yêu thích sự tối giản. Cho dù chi phí đầu tư thông thường cho những quán cafe với phong cách thiết kế này thường khá cao nhưng có thể nói đây là một khoản đầu tư hoàn toàn xứng đáng.

Nếu như bạn muốn thiết kế tiệm cafe với phong cách Scandinavian như trên, Tân Gia Bang sẽ rất vui lòng hỗ trợ bạn thực hiện điều đó. Với kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện nhiều dự án, đơn vị tự tin là nơi cung cấp dịch vụ và giải pháp tốt nhất thị trường cho bạn.

Bên cạnh thiết kế tiệm cafe Scandinavian, bạn cũng có thể lựa chọn các phong cách thiết kế khác dựa trên sở thích cá nhân. TGB sẽ đáp ứng mọi nhu cầu mong muốn của bạn. Cùng với đó đơn vị sẽ thiết kế miễn phí bản vẽ quán cafe cho tất cả các dự án thi công trọn gói.


Nhận tư vấn thiết kế quán cà phê với phong cách Scandinavian

☎ 0935 422 625

Những điều bạn cần biết khi thiết kế quán cà phê