Mô hình quán trà sữa kết hợp cafe và Chang Chang Milk tea and coffee.

Xây dựng và đầu tư quán trà sữa kết hợp cafe được xem là một hướng đầu tư khôn ngoan trong thị trường F&B hiện nay nếu bạn chưa thể xác định được tệp đối tượng khách hàng chính mà mình nhắm tới.

Bên cạnh đó, mô hình này còn đem lại nhiều lợi ích khác giúp cho việc kinh doanh ngành ăn uống của bạn trở nên thuận lợi hơn.

Đặc biệt kinh doanh quán trà sữa và cafe rất phù hợp với các địa điểm vùng ven, ngoài trung tâm khi đối tượng khách hàng chính không có yêu cầu quá lớn về hình thức hoặc thương hiệu.

Tiếp đó, việc xây dựng thiết kế quán trà sữa và cafe theo dạng mô hình tổng hợp có thể cho chủ đầu tư một chi phí tùy biến theo ngân sách, chi phí cao hay thấp sẽ phần lớn do nhà đầu tư quyết định.

Và để có thể quyết định có nên đầu tư và thiết kế quán trà sữa kết hợp cafe hay không, bạn nên cần biết một số lợi thế sau của mô hình.

Lợi thế của việc mở quán trà sữa kết hợp cafe

Xu hướng của thị trường

Nhu cầu dành cho ngành hàng ăn uống rất cao và đặc biệt riêng mảng cafe và trà sữa luôn chiếm một thị phần lớn. Việc xây dựng quán trà sữa hay cafe sẽ giúp chủ đầu tư tăng tỷ lệ đầu tư thành công do nhu cầu lớn từ thị trường. Và đặc biệt nếu kinh doanh trà sữa lẫn cà phê thì mảng thị trường mà chúng ta tiếp cận sẽ rộng hơn.

Chi phí ban đầu và vận hành

Chi phí đầu tư kinh doanh luôn là một bài toán lớn đối với các chủ đầu tư. Tuy nhiên, việc Mở một quán trà sữa kết hợp cafe không phải là một việc quá khó do có chi phí tùy biến phụ thuộc vào số tiền mà ta muốn bỏ ra, có thể là bình dân mà cũng có thể là sang trọng. Bên cạnh đó chi phí vận hành cũng không quá lớn mà doanh thu lại cao.

Mô hình kiểu mẫu về đầu tư quán trà sữa kết hợp cafe tại Đồng nai

Chang Chang Milktea and Coffee là một dự án nằm trên Quốc Lộ 1A, Long Thành, Đồng Nai do Tân Gia Bang thiết kế và thi công theo mô hình trà sữa kết hợp cafe nêu trên.

Tổng thế

Chang Chang đi theo hướng thiết kế đơn giản nhưng vẫn không kém phần thanh lịch. Quán được chia thành 2 khu vực cho khách sử dụng gồm trong nhà và ngoài trời với tổng diện tích sử dụng hơn 90m2.

Tông màu chủ đạo chính của quán gồm trắng và đen đi theo phong cách thiết kế hiện đại.

Thiết kế quán trà sữa ở Đồng Nai có gì đặc biệt

Đi từ cổng chính vào quán, khách hàng có thể lựa chọn luôn không gian ngồi của mình là ở trong hay ở ngoài với 2 khu vực sử dụng được bố trí song song. Quầy pha chế và thu ngân được bố trí ở cuối quán giúp cho việc quan sát và phục vụ khách dễ dàng hơn.

Do xu hướng của khách hàng là thích những không gian mở nên không chỉ khu vực ngoài trời mà cả khu vực bên trong cũng được bố trí nhiều cửa kính lớn nhằm tăng sự thoáng mát cho không gian của quán.

Bố trí bên trong quán cũng được chia thành 2 khu vực cho khách đi nhóm 4 người hoặc 2 người. Để tăng thêm tính thẫm mỹ và loại bỏ sự trống trải trong không gian nội thất, các mảng tường còn lại của quán đã được tô điểm bằng tranh vẽ. Kết hợp với đó là trần nhà được trang trí với nhiều loại bóng đèn kiểu.

TỔNG KẾT

Nhìn chung không gian nội thất của quán không có quá nhiều chi tiết cầu kỳ nhưng nhờ việc bố trí và phân bố hợp lý nên tổng quan không gian của quán nhìn rất tinh tế và trẻ trung. Chi phí cho nguyên vật liệu và nội thất cũng không quá cao nhưng kết quả mang lại vượt qua sự mong đợi ban đầu.