Thiết kế shop điện thoại

Bí quyết để thiết kế shop điện thoại đẹp và đúng xu hướng

✍Cập nhật lần cuối vào 14/09/2022

Để có thể thành công trong việc mở và phát triển một cửa hàng điện thoại, người đầu tư cần phải nắm rõ và thực hiện được nhiều thứ. Trong đó bao gồm những quy trình đơn giản nhất từ thủ tục mở cửa hàng cho đến việc thiết kế shop điện thoại sao cho thật thu hút.

Nếu nắm rõ những điều này, quá trình mở cửa hàng điện thoại của bạn sẽ trở nên trơn tru hơn cùng với quá trình kinh doanh điện thoại cũng trở nên dễ dàng hơn.

Về các điều cần chuẩn bị trước khi mở cửa hàng điện thoại, Tân Gia Bang đã có chia sẻ qua một bài viết riêng.

Với bài viết này, Tân Gia Bang xin phép chia sẻ cho các bạn những điều cần thực hiện để có thể thiết kế cửa hàng điện thoại sao cho thật đẹp và thu hút.

1. Những điểm chính để có thể thiết kế shop điện thoại đẹp

1.1 Trang trí mặt tiền shop điện thoại

Thiết kế shop điện thoại
Mặt tiền của 1 cửa hàng thuộc Apple

1.1.1 Khai thác triệt để khu vực mặt tiền được phép sử dụng

Có thể nói mặt tiền là một thứ rất quan trọng đối với một cửa hàng. Điều đó được thể hiện rất rõ không chỉ ở mỗi ngành buôn bán thiết bị điện tử mà còn áp dụng cho hầu hết tất cả các ngành. Mặt tiền càng lớn với bảng hiệu càng to thì càng dễ gây chú ý cho người đi đường.

Đối với mặt tiền của một cửa hàng điện thoại, hãy tận dụng tối đa diện tích mặt tiền để thể hiện rõ sự hiện diện của cửa hàng. Một số lưu ý về việc thiết kế mặt tiền là hãy nhớ dù có cố gắng khiến mặt tiền trở nên thật nổi bật thì cũng phải đảm bảo nó đồng màu với tông màu chủ đạo của cửa hàng.

Thông thường cửa hàng với tông màu chủ đạo sặc sỡ sẽ có mặt tiền thiết kế theo kiểu sặc sỡ, điều này rất có lợi trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng.

1.1.2 Trang trí mặt tiền shop điện thoại bẳng bảng hiệu bắt mắt

Đối với bảng hiệu của cửa hàng, nên ghi đầy đủ thông tin liên quan đến cửa hàng cũng như thể hiện rõ mặt hàng mà cửa hàng kinh doanh. Cùng với đó là nhớ thể hiện tên thương hiệu dễ nhận dạng và dễ ghi nhớ.

Dù phải thể hiện đầy đủ thông tin trên bảng hiệu nhưng hãy cố thể hiện mọi thứ thật tối giản. Một bảng hiệu trông quá rườm rà và dày đặc thông tin sẽ không tạo được sự bắt mắt và sang trọng.

1.2 Thiết kế shop điện thoại với màu sắc bắt mắt

Thiết kế shop điện thoại với màu sắc bắt mắt sẽ giúp cửa hàng dễ được chú ý hơn.

Việc lựa chọn tông màu nổi là tông màu chính đem lại rất nhiều lợi ích. Đơn giản nhất là có thể thấy được lợi ích nó mang đến thông qua việc tạo sự nổi bật cho mặt tiền của cửa hàng.

Tuy nhiên có một số lưu ý về việc lựa chọn màu sắc là nên chọn tông màu có độ rực rỡ vừa đủ. Không gian nội thất chỉ nên sử dụng tối đa 2 tông màu (một chính, một bổ trợ).

Có khá nhiều tông màu phổ biến thường được sử dụng hiện nay như trắng đen, vàng đen, đỏ,… Do quá phổ biến nên nhìn chung bạn hãy cố gắng hạn chế sử dụng những tông màu này. Bên cạnh đó cũng có thể tham khảo qua thiết kế của một số cửa hàng lớn.

1.3 Lựa chọn nội thất bắt mắt cho shop điện thoại

Lựa chọn nội thất cho cửa hàng điện thoại chính là lựa chọn phong cách thiết kế shop điện thoại. Lý do đơn giản là vì nội thất sẽ được thiết kế đi theo phong cách mà ta đã chọn cho cửa hàng điện thoại từ trước.

Đây là quá trình tốn rất nhiều thời gian và cần đưa ra sự lựa chọn kỹ lưỡng. Người cần thiết kế cửa hàng điện thoại sẽ thực hiện nghiên cứu và lựa chọn phong cách mình ưa thích dựa trên các bản thiết kế có sẵn.

Đa phần mọi cửa hàng điện thoại hiện nay đều đi theo một kiểu thiết kế chung. Đánh giá khách quan những cửa hàng điện thoại này trông không thật sự bắt mắt và có hơi chút dư thừa. Để có thể thiết kế tiệm điện thoại bắt mắt, bạn nên tham khảo qua cửa hàng của các hãng top đầu trong ngành. Apple store có thể được xem là một ví dụ điển hình.

thiết kế shop điện thoại
Thiết kế nội thất bên trong cửa hàng của Apple

1.4 Bố trí hệ thống ánh sáng phù hợp

Việc bố trí hệ thống ánh sáng cho không gian nội thất của cửa hàng cũng vô cùng quan trọng. Ánh sáng cần phải phân bổ đầy đủ khắp không gian và tạo ra môi trường đủ sáng cho cửa hàng.
Nên sử dụng cả đèn màu trắng lẫn vàng. Đối với ánh vàng nên chọn tông ấm vựa, việc này sẽ tạo ra cảm giác ấm nhẹ cho không gian.

Thông thường ánh sáng trắng sẽ được sử dụng để giúp khách hàng có thể thấy và quán sát sản phẩm rõ nhất. Nhưng do ánh sáng trắng là tông màu lạnh nên nó làm giảm sức hút của sản phẩm đến thị giác của khách hàng.

Không tập trung tâm đèn vào một điểm duy nhất. Cố gắng phân bổ ánh sáng đèn đều ở mọi góc trong không gian để tạo ra sự cân đối và hài hòa.

1.5 Sắp xếp không gian và nội thất hợp lý

Mặt tiền của 1 cửa hàng thuộc Apple

Thiết kế không gian shop điện thoại cũng cần chú ý đến việc sắp xếp một không gian phù hợp. Một cửa hàng điện thoại hoàn thiện cần phải có đầy đủ các chức năng cơ bản và cần thiết của một cửa hàng điện thoại thông thường. Bao gồm các khu vực như trưng bày sản phẩm, khu vực chăm sóc khách hàng, thu ngân.

Cùng với đó cách bố trí không gian cũng cần phải phù hợp. Khu vực trưng bày sản phẩm nên là khu vực mà khách hàng có thể tiếp xúc đầu tiên khi bước vào shop. Tiếp đến là khu vực chăm sóc khách hàng hoặc tiếp khách nên được bố trí gần đó. Cuối cùng là khu vực thu ngân có thể đặt ở sâu bên trong quán.

2. Các kiểu thiết kế shop điện thoại thường hay được sử dụng hiện nay

thiết kế shop điện thoại
Thiết kế shop điện thoại theo phong cách của Apple Store

Có nhiều mẫu thiết kế shop điện thoại hiện nay thường dựa vào mẫu thiết kế của Apple Store để lấy ý tưởng. Đây là điều bình thường và hoàn toàn dễ hiểu do xu hướng ưa chuộng các sản phẩm của Apple.

Các cửa hàng điện thoại có thiết kế lấy cảm hứng từ apple store thường sẽ có tông màu sáng với màu trắng chủ đạo và nội thất gỗ vân vàng nhạt.

thiết kế shop điện thoại
Thiết kế cửa hàng điện thoại tối giản

Thiết kế cửa hàng điện thoại theo phong cách tối giản thường có chi phí khá tiết kiệm. Với một không gian nội thất đơn giản nhất có thể và chỉ tập trung vào những khu vực chức năng chính của một cửa hàng điện thoại.

Những cửa hàng này dù có chi phí thi công tiết kiệm nhưng nếu biết cách bố trí thì vẫn có thể tạo ra một cửa hàng điện thoại vô cùng bắt mắt.

thiết kế shop điện thoại
Thiết kế tiệm điện thoại nhỏ

Thông thường những shop điện thoại này sẽ có diện tích tầm 20-30m². Chi phí đầu tư những cửa hàng điện thoại này cũng thường khá tiết kiệm do có diện tích rất nhỏ.

Dù đi theo hướng cửa hàng nhỏ nhưng những tiệm điện thoại này luôn có đầy đủ các chức năng cơ bản và cần thiết.

3. Đơn vị chuyên thiết kế shop điện thoại – Tân Gia Bang

Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công tiệm điện thoại, bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Tân Gia Bang. Đơn vị với kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện nhiều dự án về thiết kế và thi công các kiểu công trình khác nhau từ thiết kế tiệm điện thoại cho đến quán trà sữa, cà phê.

Thiết kế shop điện thoại

Để tham khảo thêm các mẫu thiết kế shop điện thoại được thực hiện bởi Tân Gia Bang, hãy tham khảo qua các mẫu trong bài viết này nhé “Các mẫu cửa hàng điện thoại đẹp bởi Tân Gia Bang

Về các vấn đề liên quan khác như lựa chọn mô hình cửa hàng điện thoại, trang trí cửa hàng điện thoại hoặc đầu tư cửa hàng điện thoại thì hãy tham khảo qua các bài viết dưới đây:

Dựa vào đâu để lựa chọn mô hình cửa hàng điện thoại phù hợp?

Làm sao để trang trí cửa hàng điện thoại đúng xu hướng

Có nên đầu tư xây dựng cửa hàng điện thoại khi kinh doanh?

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *