Trang trí quán cafe ngoài trời.

Bí quyết trang trí quán cafe ngoài trời đúng chuẩn ?

✍Cập nhật lần cuối vào 17/10/2022

Trang trí quán cafe ngoài trời sao cho đúng chuẩn thì cần làm những gì?

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội và sự hối hả của cuộc sống, người ta hay tìm đến những không gian thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên để thư giãn.

Với phong cách thiết kế lấy thiên nhiên làm trọng tâm, nhiều cây xanh và đặc biệt là có không gian thoáng mát, cafe ngoài trời hay cafe sân vườn luôn là sự lựa chọn của những con người muốn trốn khỏi cuộc sống xô bồ, tấp nập.

Mô hình cafe ngoài trời có thể thực hiện dưới nhiều hình thức, phù hợp với nhiều cách bố trí và không gian miễn sao là đáp ứng đúng những quy chuẩn chung.

Tuy nhiên mở quán cafe ngoài trời không dành cho số đông nhà đầu tư. Bên cạnh lợi ích và ưu điểm mà mô hình này mang lại thì vẫn còn nhiều hạn chế khó khắc phục.

Để có thể đầu tư được một quán cafe sân vườn đúng chuẩn, người đầu tư cần phải biết cách trang trí quán sao cho thật bắt mắt và đúng xu hướng.

1. Cần làm gì để thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời hoàn hảo ?

Trang trí quán cafe ngoài trời.

 

1.1 Chọn phong cách thiết kế và trang trí cho không gian của quán

Dù là quán cafe ngoài trời nhưng thông thường quán sẽ có cả 2 không gian sử dụng cả trong lẫn ngoài. Phong cách thiết kế được lựa chọn cho cả 2 phần sẽ phải thống nhất và bổ trợ tốt cho nhau. Có nhiều phong cách phù hợp cho việc thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời nhưng tiêu biểu nhất có thể nói đến vintage, desert, retro, rustic,…

Trang trí quán cafe ngoài trời.
Quán có bố trí đồng đều cả không gian bên trong lẫn ngoài trời với một phong cách thống nhất.
Ảnh: Còn nắng trên đồi.

1.2 Phân bổ không gian hợp lý

Bố trí không gian sử dụng cả trong lẫn ngoài sao cho phù hợp nhất để thể hiện được rõ phong cách của quán. Đa phần những quán cà phê ngoài trời sẽ có không gian sử dụng bên ngoài lớn hơn 70% trên tổng diện tích sử dụng.

Không gian thoáng có mái che hoặc ở trong nhà nhưng không bị che phủ hoàn toàn là những kiểu thiết kế thường hay gặp ở các quán cà phê sân vườn.

Trang trí quán cafe ngoài trời. to.
Ảnh: Túi mơ to.

1.3 Trang trí thật nhiều cây xanh

Việc bố trí thật nhiều cây xanh cho không gian xung quanh quán là điều cần thiết. Cây xanh không chỉ tô điểm cho không gian mà còn mang cảm giác thiên nhiên vào không gian sử dụng của quán. Đặc biệt nên sử dụng các loại cây có tán lá to để tạo bóng râm tự nhiên.

Bên cạnh những loại cây phổ thông thì có thể sử dụng một số loại cây lá kiểng nhiệt đới cho không gian bên trong.

Trang trí quán cafe ngoài trời.
Ảnh: Còn nắng trên đồi.

1.1 Bố trí ánh sáng

Không tính thời gian ban ngày thì không gian buổi tối quán vẫn cần phải lung linh. Việc bố trí đèn xung quanh một cách hợp lý cũng sẽ làm tăng thêm vẻ ảo diệu của quán vào buổi tối.

Nên sử dụng các loại bóng đen led có hình dáng bóng sợi tóc kiểu xưa để trang trí cho không gian của quán.

2. Ưu nhược điểm trong việc kinh doanh quán cafe ngoài trời :

2.1 Ưu điểm từ kinh doanh quán cafe ngoài trời

Quán cafe ngoài trời thường có bầu không khí thoáng, nhiều cây xanh, thường được xây dựng và thực hiện ở những nơi có diện tích lớn nên quán hay có không gian rộng rãi. Đây có thể được coi là ưu điểm chính vì đó là điểm thu hút khách hàng đến với những quán cafe ngoài trời.

Bên cạnh đó thông thường quán cafe ngoài trời sẽ có bố trí cụ thể và chỉnh chu, đi theo một chủ đều thống nhất và điều này cũng gây ấn tượng mạnh đối với khách hàng là nữ giới do họ hay thích những không gian đẹp gần gũi với thiên nhiên.

Trang trí quán cafe ngoài trời.
Ảnh: Túi mơ to.

2.2 Nhược điểm của quán cafe ngoài trời

Chủ yếu nhược điểm xuất phát từ chi phí và mặt bằng. Kinh doanh cafe sân vườn hay cafe ngoài trời nói chung thường sẽ yêu cầu một không gian rộng, từ đó dẫn đến giá thành thuê mặt bằng cao cũng như chi phí vận hành đắt đỏ.

Tiếp theo là quán sẽ bị giới hạn hoạt động trong những lúc thời tiết xấu, dẫn đến việc không thể khai thác được toàn bộ tiềm năng của quán và làm ảnh hưởng đến doanh thu.

Một số yếu tố nhỏ đến từ thiên nhiên như việc có nhiều cây xanh thì sẽ có nhiều côn trùng, đặc biệt là muỗi. Điều này sẽ gây ấn tượng xấu đến trải nghiệm của người dùng.

3. Trang trí quán cafe ngoài trời với kiểu mô hình phù hợp

3.1 Áp dụng mô hình sân vườn vào thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời

Trang trí quán cafe ngoài trời.
Ảnh: Khu vườn mùa hè

Việc sử dụng sân vườn và bổ sung thêm nhiều loại cây là một ý tưởng hay để trang trí quán cafe ngoài trời.

Nhìn chung thì khách hàng sẽ thích một quán cafe ngoài trời với không gian sân vườn hơn là quán cafe thông thường. Mô hình cafe sân vườn cũng là một dạng khá phổ biến hiện nay nên việc có thể kết hợp cả 2 mô hình nhằm tăng sức hút đối với khách hàng là một điều có lợi cho việc kinh doanh.

3.2 Sử dụng sân thượng để thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời

Trang trí quán cafe ngoài trời.
Ảnh: Nắng Rooftop Coffee

Cafe ngoài trời trên sân thượng là một khái niệm không quá xa lạ với giới trẻ và dân văn phòng. Đa phần những quán cafe này là dạng kết hợp giữa nhiều mô hình dịch vụ, thường bắt đầu hoạt động vào buổi xế chiều gần tối. Mô hình cafe này rất được ưa chuộng bởi các bạn trẻ muốn kiếm một chỗ để ngắm cảnh hoặc chill nhẹ vào buổi tối.

Tuy nhiên mô hình cafe sân thượng ngoài trời vẫn có vài nhược điểm. Thời gian phục vụ chính của quán có thể được tính từ lúc xế chiều đến tối vì đa phần khách ít đến quán vào ban ngày, từ đó dẫn đến việc không khai thác được toàn bộ công suất hoạt động của quán.

3.3 Thiết kế và trang trí quán cafe ngoài trời bằng việc sử dụng giếng trời

Trang trí quán cafe ngoài trời.
Ảnh: The LOOP Boutique Hotel & Cafe

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng một quán cafe ngoài trời kiểu mẫu thì vẫn có cách cho bạn để có được một quán cafe ngoài trời dưới dạng quán cafe truyền thống bằng việc sử dụng giếng trời. Đã có rất nhiều quán cafe sử dụng phương pháp này để tạo cảm giác gần gũi với không gian bên ngoài cho khách hàng. Nó có thể bao gồm việc sử dụng giếng trời hoặc xây dựng một không gian mở.

Tổng kết

Những chia sẻ bên trên được tích góp thông qua những trải nghiệm và quan sát thực tế của đơn vị về việc thiết kế cũng như trang trí quán cà phê sân vườn. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình xây dựng quán cafe sân vườn của bản thân.

Bên cạnh đó, nếu như bạn đang cần kiếm đơn vị chuyên thiết kế và trang trí quán cà phê sân vườn, hay liên hệ cho Tân Gia bang nhé.

Xem thêm:

Thiết kế quán cafe : Cần đọc bài viết này trước khi bắt tay vào dự án

Các ý tưởng về trang trí quán cafe, trà sữa.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *