Thiết kế căn hộ studio

Thiết kế căn hộ studio trên nền của một căn hộ mini.

Định nghĩa về một căn studio đúng chuẩn là như thế nào? Căn hộ studio là những căn hộ không có sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực sử dụng bên trong căn hộ. Căn hộ được chia từ 1-2 phòng ngủ thì không được coi là căn hộ studio.

Đặc điểm nổi bật nhất ở một căn hộ studio là diện tích nhỏ nhưng được tổng hợp nhiều tiện ích. Mọi không gian trong căn hộ đều sẽ được người thiết kế nội thất tận dụng tối đa để bố trí các trang bị cần thiết.

Mẫu thiết kế căn hộ studio lần này là một căn hộ mini một phòng ngủ được yêu cầu khai thác tối đa không gian sử dụng để có thể phù hợp cho 3 đến 4 người sử dụng. Để làm được điều đó, kiến trúc sư sẽ tận dụng không gian trống ở phòng khách để bố trí thêm khu vực sinh hoạt và phòng ngủ.

Hãy cùng xem thử kiến trúc sư đã bố trí nội thất căn hộ studio lần này như thế nào nhé.

Thiết kế căn hộ studio

1. Bản vẽ nội thất căn studio

1.1 Không gian sinh hoạt tổng hợp

Căn hộ có khu vực sinh hoạt được xây dựng theo kiểu tổng hợp cùng với một phòng ngủ riêng. Khu vực tổng hợp sẽ được bố trí theo kiểu kết hợp giữa phòng khách và bếp. Dù có diện tích khá khiêm tốn nhưng khu vực sinh hoạt tổng hợp vẫn có đầy đủ tiện nghi cho một gia đình nhỏ sử dụng.

Thiết kế căn hộ studio

Để tối giản không gian, việc sử dụng các trang thiết bị chiếm ít diện tích cũng là điều cần thiết. Một chi tiết được sử dụng để làm rộng không gian cũng khá phổ biến là gương phản chiếu lớn trong phòng khách.

Kiểu thiết kế kết hợp tận dụng một phần kệ tivi để làm ghế cho bàn ăn cũng là kiểu bố trí thường hay bắt gặp trong những căn hộ có diện tích nhỏ.

1.2 Thiết kế căn hộ studio đẹp với phòng ngủ nhỏ trong phòng khách

Để có thể tận dụng tối đa không gian sử dụng của căn hộ, kiến trúc sư đã quyết định tận dụng không gian trống giữa phòng khách và phòng ngủ để bố trí thêm một giường ngủ đôi với một bàn học nhỏ.

Thiết kế căn hộ studio
Khu vực phòng ngủ mini trong khu vực sinh hoạt tổng

Khu vực phòng ngủ kết hợp này có diện tích khá khiêm tốn và thiếu sự riêng tư nhưng lại được bố trí đầy đủ tiện nghi cho con nhỏ. Giường ngủ đôi được thiết kế theo kiểu tổng hợp thêm tủ quần áo và nhiều ngăn tủ nhỏ để đựng đồ. Dù có diện tích không quá lớn nhưng vừa đủ để trẻ em có thể sử dụng và sinh hoạt thoải mái.

1.3 Phòng ngủ đơn

Phòng ngủ đơn được bố trí khá đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi. Tông màu xanh lam nhạt sẽ được sử dụng làm điểm nhấn chính cho căn phòng. Tủ quần áo được bố trí kết hợp bàn trang điểm treo để tiết kiệm diện tích sử dụng. Để nhằm mục đích tạo hiệu ứng đồng màu cho bàn trang điểm và tủ quần áo, kiến trúc sư đã bố trí một vách ngăn đằng sau bàn trang điểm theo dạng kẻ sọc màu xanh lam.

Thiết kế căn hộ studio
Thiết kế phòng ngủ

Mẫu căn hộ studio đẹp thường sẽ được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố khác nhau nhưng quan trọng nhất vẫn dựa trên những tiện ích mà căn hộ đó có được trong một diện tích nhỏ. Dù có trang thiết bị nội thất khá đơn giản nhưng xét về tiện tích thì kiến trúc sư đã thể hiện rất tốt yêu cầu của gia chủ.

2. Thiết kế căn hộ studio với Tân Gia Bang

Dự án thiết kế căn hộ studio như ở trên được xem là một dự án thiết kế kiểu mẫu cho kiểu căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. Vấn đề chính thường hay gặp trong những dự án như ở trên là việc tối ưu không gian sử dụng cho nhiều thành viên.

Với kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện nhiều dự án tương tự, Tân Gia Bang đảm bảo sẽ cung cấp giải pháp tốt nhất cho căn hộ của bạn. Bên cạnh thiết kế nội thất căn hộ studio, Tân Gia Bang cũng nhận trang trí nội thất và bố trí không gian sống cho các loại dự án căn hộ khác nhau. Đối với các dự án thiết kế và thi công nội thất căn hộ studio trọn gói, đơn vị sẽ miễn phí 100% phí thiết kế.


Nhận tư vấn thiết kế căn studio miễn phí

☎ 0935 422 625

Những điều cần biết về thiết kế nội thất chung cư