Thiết kế shop rẻ đẹp cho nhiều loại hình kinh doanh khác nhau!

✍Cập nhật lần cuối vào 26/09/2023

Thiết kế shop đẹp để phát triển kinh doanh hiệu quả là nhu cầu của nhiều nhà đầu tư hiện nay!

Ngành hàng bán lẻ hiện đang phát triển rất mạnh mẽ do sự bùng nổ của thương mại điện tử. Điều đó khiến nhiều đơn vị kinh doanh thuê cửa hàng với chi phí cao có ý định chuyển đổi hoàn toàn sang bán hàng online.

Vậy, chúng ta có nên chuyển sang bán hàng trực tuyến 100% hay không ?

1. Thiết kế shop và xây dựng cửa hàng: Có nên hay không khi thương mại điện tử phát triển mạnh?

Thiết kế shop.

Ngành hàng bán lẻ hiện đang phát triển rất mạnh mẽ do sự bùng nổ của thương mại điện tử. Điều đó khiến nhiều đơn vị kinh doanh thuê cửa hàng với chi phí cao có ý định chuyển đổi hoàn toàn sang bán hàng online.

Tuy nhiên việc loại bỏ mô hình truyền thống không nằm trong suy nghĩ của những người kinh doanh có tầm nhìn xa và lâu dài.

Những đơn vị kinh doanh này vẫn sẽ thực hiện cả 2 hình thức song song vì cả 2 có tính bù trừ lẫn nhau.

Việc có cửa hàng cụ thể vẫn mang lại nhiều lợi ích cho người kinh doanh hơn so với việc không có cửa hàng.

Cửa hàng, shop kinh doanh có hình thức bắt mắt sẽ giúp thu hút khách hàng dễ hơn, tăng tiếp cận trực tiếp, tăng tỷ lệ mua hàng và tạo uy tín với người mua.

Tất nhiên việc hoạt động song song cả 2 hình thức cũng sẽ không hoàn toàn chính xác với mọi loại mặt hàng, nhưng việc có một cửa hàng hoàn chỉnh để khách hàng ghé thăm vẫn sẽ là điều cần thiết để phát triển bền vững !

Thiết kế shop.
Cửa hàng đẹp sẽ thu hút khách hàng hơn.

Một cửa hàng trang trí đẹp,hoàn chỉnh với sản phẩm sắp xếp ngăn nắp sẽ thu hút khách hàng hơn là một cửa hàng không được chăm chút cẩn thận.

Bên cạnh đó một cửa hàng đẹp còn giúp chủ đầu tư tăng uy tín và thu hút thêm sự chú ý của mọi người.

Người bán sẽ có cảm giác đa nghi và thiếu tin tưởng với các đơn vị kinh doanh không có cửa hàng cụ thể hoặc có cửa hàng được đầu tư quá sơ sài.

Tuy nhiên thì việc thiết kế và xây dựng cửa hàng bắt mắt không phải là điều dễ dàng hiện nay, xuất phát từ chi phí đầu tư cho đến duy trì hoạt động cao. Để có thể đầu tư thiết kế shop đẹp và bài bản, thông thường chủ đầu tư phải có một nguồn vốn lớn.

2. Thiết kế shop đẹp thì cần bắt đầu từ đâu và chú ý những điều gì?

3.1 Lựa chọn phong cách thiết kế cho cửa hàng

Cửa hàng sẽ có thiết kế đẹp nếu có phong cách cụ thể và thống nhất.

Phong cách thiết kế cho shop và cửa hàng rất đa dạng với nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, hiện đại, sang trọng, công nghiệp, tối giản,..

Đối với mỗi phong cách thiết kế đều sẽ có một nét đặc trưng riêng thể hiện lên rõ bản sắc của phong cách đó. Để có thể hiểu rõ hơn về các phong cách thiết kế và tìm cho mình phong cách thiết kế phù hợp, chủ đầu tư có thể trao đổi trực tiếp với đơn vị và kiến trúc sư thực hiện dự án của mình .

Dù có là phong cách nào đi chăng nữa thì thiết kế cũng cần phải đồng bộ và phù hợp với mặt hàng mà chủ đầu tư kinh doanh.

Ví dụ như mặt hàng cao cấp thì sẽ phù hợp với không gian có thiết kế sang trọng.

Thiết kế shop.

3.2 Bố trí không gian cửa hàng hợp lý

Shop, cửa hàng có thiết kế đẹp không chỉ phụ thuộc vào phong cách thiết kế mà còn phụ thuộc vào cách bố trí, sắp xếp mọi thứ bên trong cửa hàng.

Tuy nhiên để có thể bố trí được không gian hợp lý, bố cục xây dựng ban đầu cần phải phù hợp với không gian.

Để tránh việc không gian xây dựng ban đầu và bố trí cửa hàng lúc sau không thống nhất, chủ đầu tư chỉ nên thuê một nhà thầu bao trọn gói dự án để đảm bảo sự thống nhất cho dự án của mình.

Thiết kế shop.

Mỗi mặt hàng sẽ có cách bố trí không gian khác nhau, việc bố trí sao cho hợp lý với từng mặt hàng rất đơn giản nếu chúng ta dựa vào những quy chuẩn riêng của mỗi mặt hàng.

3.3 Thiết kế shop với màu sắc và ánh sáng phù hợp

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng cũng cần phải phù hợp với không gian chung và sản phẩm. Màu và ánh sáng sẽ cần đồng bộ với phong cách thiết kế đã được chọn.

Ví dụ nếu như cửa hàng đi theo phong cách thiết kế công nghiệp thì cần lựa chọn tông màu tối là tông màu chính cho không gian, kết hợp ánh sáng đèn mờ vàng và trắng.

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng hợp lý sẽ giúp chúng ta tránh được việc bị lệch tông với không gian tổng thể.

Cùng với đó, lựa chọn ánh sáng phù hợp sẽ giúp ta khai thác được toàn bộ chức năng của không gian.

3.4 Lựa chọn mặt bằng để mở cửa hàng

Nếu chi phí không phải là vấn đề, bạn nên thuê một mặt bằng ở tuyến đường lớn có nhiều người qua lại.

Một cửa hàng đẹp chỉ có tác dụng khi nhiều người nhìn thấy nó.

Và theo quy luật hiển nhiên từ trước đến giờ thì mặt bằng ngoài đường lớn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ kinh doanh hơn.

Thiết kế shop.

Bên cạnh đó phụ thuộc vào từng mặt hàng để đưa ra sự lựa chọn thêm là có cần mặt bằng lớn với diện tích sử dụng rộng hay không?

Việc đưa ra sự lựa chọn dựa vào ý kiến trên cũng quan trọng vì nếu không cần thiết mà vẫn thuê mặt bằng lớn thay vì mặt bằng nhỏ trên cùng một con đường chỉ khiến chủ đầu tư tốn thêm chi phí không cần thiết.

3. Thiết kế shop đẹp và xây dựng cửa hàng chi phí thấp với Tân Gia Bang

Hiểu được khó khăn ban đầu của các nhà đầu tư, Tân Gia Bang đã suy nghĩ và đưa ra được nhiều giải pháp đối với những khó khăn của khách hàng.

Đến với Tân Gia Bang, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng shop tốt nhất thị trường cùng chi phí vô cùng hợp lý.

Tân Gia Bang có thể đáp ứng được mọi nhu cầu khác nhau cùng với chi phí phù hợp nhất cho nhà đầu tư.

Báo giá tham khảo thiết kế và thi công nhiều loại mô hình kinh doanh tại link này bạn nhé

 

4. Các hạng mục cửa hàng được thực hiện bởi Tân Gia Bang

Bên cạnh những hạng mục phổ biến như shop quần áo, shop mỹ phẩm và cửa hàng điện thoại thì Tân Gia Bang còn thực hiện rất nhiều cửa hàng thuộc các hạng mục sản phẩm khác, bất kỳ một yêu cầu nào của quý khách đơn vị cũng đều có thể thực hiện được.

Tham khảo qua các mẫu cửa hàng được thực hiện bởi Tân Gia Bang với phần danh mục dưới đây nhé! Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ trực tiếp qua số điện thoại 0935 422 625

4.1 Thiết kế shop quần áo

Với kinh nghiệm thiết kế và thi công hơn hàng chục cửa hàng quần áo với nhiều phong cách thiết kế khác nhau, Tân Gia Bang tự tin có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng với chi phí vô cùng hợp lý.

Thiết kế shop thời trang

4.1.1 Thiết kế shop quần áo nam

Để có được một shop thời trang đẹp và đúng chuẩn, trước hết bạn cần xác định phong cách thời trang mà shop của mình sẽ kinh doanh là gì. Ví dụ nếu bạn kinh doanh đồ vest, không gian cửa hàng sẽ cần được trang trí theo hướng thanh lịch và sang trọng.

Thi công shop thời trang

4.1.2 Thiết kế shop quần áo nữ

Phong cách thiết kế shop quần áo nữ thường nên hướng đến không gian nhẹ nhàng, tinh tế. Các tông màu được sử dụng nên tập trung vào những tông màu sáng và nhẹ nhàng như hồng nhạt hoặc nude. Dù phong cách thời trang có khác nhau nhưng nhìn chung thì tất cả các shop quần áo nữ đều có thể thiết kế kế dựa vào hai yếu tố trên.

Thiết kế shop quần áo Biên Hòa

4.1.3 Thiết kế shop quần áo tone màu trầm

Shop quần áo với tông màu tối cũng là sự lựa chọn phù hợp cho những ai thích không gian tối, tạo cảm giác huyền bí.

Thiết kế shop thời trang.

4.1.4 Thiết kế shop quần áo cao cấp

Nếu bạn hướng đến tệp đối tượng khách hàng cao cấp cùng sản phẩm có giá trị lớn thì cửa hàng với thiết kế sang trọng sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên để thực hiện một shop thời trang cao cấp thông thường sẽ yêu cầu một chi phí đầu tư khá lớn. Hãy luôn cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau trong việc lựa mặt bằng và cách thiết kế để có được một chi phí đầu tư tối ưu.

Thiết kế shop thời trang.

4.1.5 Thiết kế shop quần áo nhỏ

Nếu mặt bằng của bạn không quá lớn và có diện tích khiêm tốn, thiết kế một shop quần áo nhỏ sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Chỉ cần bố trí không gian nội thất một cách thông minh kết hợp với tông màu sáng là ta đã có thể dễ dàng có được một shop quần áo đẹp như mong muốn.

Thiết kế và trang trí shop quần áo.

4.1.6 Thiết kế shop thời trang đơn giản

Phong cách thiết kế shop thời trang đơn giản cũng là sự lựa chọn phù hợp cho cửa hàng của bạn nếu bạn muốn có một không gian không quá phức tạp. Thay vì sử dụng các chi tiết trang trí cầu kỳ, chính những chi tiết tối giản lại là những điểm nhấn tạo sự nổi bật cho không gian chung.

Thiết kế cửa hàng thời trang nam

4.2 Thiết kế shop giày

Tùy thuộc vào phân khúc khách hàng của bạn mà Tân Gia Bang sẽ tư vấn phong cách phù hợp với sản phẩm. Dòng sản phẩm hướng đến đối tượng tầm trung thì phong cách cũng sẽ đi theo kiểu đơn giản, mộc mạc. Dòng sản phẩm cao cấp thì sẽ đi theo hướng sang trọng, quý phái.

Tham khảo bài viết :

Làm sao mở shop giày thể thao và kinh doanh hiệu quả ?


Thiết kế shop thời trang

4.3 Thiết kế shop kính áp tròng

Thông thường các cửa hàng kính áp tròng sẽ có thiết kế đơn giản nhưng không kém phần nổi bật. Với dạng cửa hàng như kính áp tròng bạn có thể tùy ý lựa chọn phong cách cho cửa hàng mà không phải đi theo bất kỳ 1 quy chuẩn chung nào.

Thiết kế cửa hàng kính áp tròng.

4.4 Shop mắt kính

Thiết kế và thi công cửa hàng mắt kính theo phong cách truyền thống đơn giản.

Thiết kế shop mắt kính.

4.5 Shop mũ bảo hiểm

Cửa hàng mũ bảo hiểm với phong cách retro. Phong cách này đặc biệt phù hợp với dạng nón bảo hiểm cho các biker đi theo hướng cafe racer, classic và bụi.

Thiết kế shop và cửa hàng.

4.6. Thiết kế shop mỹ phẩm

Cũng giống như shop thời trang, Tân Gia Bang đã thiết kế và thi công vô số dự án cửa hàng mỹ phẩm với vô số các phong cách khác nhau. Từ hiện đại đến sang trọng, từ bình dân đến cao cấp.

Tham khảo bài viết :

Thiết kế shop mỹ phẩm : Tất tần tật những gì bạn cần biết


Thiết kế store mỹ phẩm siêu đẹp.

4.7. Thiết kế shop điện thoại

Đa phần các cửa hàng điện thoại có diện tích nhỏ và phong cách thiết kế cơ bản. Tân Gia Bang đảm bảo có giá thành thi công cửa hàng điện thoại chọn gói thấp nhất thị trường.

Tham khảo bài viết :

Mẹo thiết kế cửa hàng điên thoại nhỏ đẹp và chuyên nghiệp


Thiết kế store điện thoại.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *