Mở quán trà sữa vốn 50 triệu

Mở quán trà sữa vốn 50 triệu liệu có đủ?

✍Cập nhật lần cuối vào 22/09/2022

Mở quán trà sữa vốn 50 triệu có phải là quá ít?

Không! Điều đó hoàn toàn có thể thực hiện và thật ra khá đơn giản nếu bạn biết lựa chọn mô hình phù hợp với mình.

Đầu tư vào ngành dịch vụ ăn uống như quán cà phê và trà sữa là xu hướng của nhiều bạn trẻ hiện nay. Xuất phát từ suy nghĩ kinh doanh quán nước khá đơn giản và có lợi nhuận cao.

Tuy nhiên thực tế thì sẽ không giống suy nghĩ và lời đồn. Mở một quán nước không chỉ dừng ở việc bạn phải biết làm sao để thu hút khách mà nó còn liên quan đến việc quản trị và nguồn vốn.

Việc quản lý một quán cafe nhỏ chỉ tầm một vài nhân viên tưởng chừng là đơn giản cho đến khi bạn gặp phải vô vàng vấn đề khi làm thực tế. Nguồn vốn cũng là điều gây nhiều khó khăn nếu như mong muốn của bạn vượt quá ngân sách mà bạn có.

May thay là những điều này đều có cách giải quyết. Về ngân sách đầu tư, bạn nên có suy nghĩ thực tế dựa vào nguồn vốn mà mình có để có thể mở quán phù hợp. Ngân sách dù lớn hay bé nếu biết cách đầu tư hợp lý thì bạn vẫn có một quán trà sữa đẹp như mơ và dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng.

Dưới đây là một số chia sẻ về việc mở quán trà sữa với số vốn thấp, cụ thể là mở quán trà sữa vốn 50 triệu hoặc hơn “một xíu”.

Mở quán trà sữa vốn 50 triệu
Mở quán trà sữa vốn 50 triệu

1. Làm sao để mở quán trà sữa vốn 50 triệu

Mở quán trà sữa vốn 50 triệu
Cửa hàng cafe và trà sữa mang đi siêu mini

50 triệu không phải là số vốn quá lớn để đầu tư một quán trà sữa. Người đầu tư sẽ cần cân nhấc thật kỹ việc sẽ dùng số tiền này như thế nào, những chi phí nào là bắt buộc và những chi phí nào có thể cắt giảm.

Với số vốn 50 triệu, người ta thường có xu hướng thiên nhiều về việc làm tạm một quầy bán trà sữa hơn là việc mở quán. Tuy nhiên mọi thứ đều có thể nếu bạn biết cách đầu tư thông minh. Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi tính đến việc mở một quán trà sữa với số vốn ít ỏi.

1.1 Diện tích mặt bằng để mở quán trà sữa vốn 50 triệu

Với số vốn 50 triệu đồng thì thông thường chỉ thuê được quán sẽ có diện tích khá nhỏ, tầm 25-30m vuông.

Không gian khiêm tốn khiến quán chỉ đủ để phục vụ tối đa 20-30 khách cùng một lúc. Số khách tối đa có thể thay đổi phụ thuộc vào cách bố trí bàn và quầy pha chế. Tuy nhiên nên hạn chế việc cố gắng nhồi nhét khách vào không gian quá bé.

Thông thường đối với những trường hợp chỉ thuê được mặt bằng nhỏ, nên trọn mặt bằng có thể sử dụng được phần mặt tiền phía trước. Việc lựa chọn các mặt bằng nhỏ nhưng có không gian phía trước rộng sẽ giúp bạn tăng diện tích sử dụng của quán.

Những quán trà sữa có mô hình nhỏ thường sẽ hay tập trung vào việc bán mang đi. Hiện tại thì trà sữa mang đi đang là xu hướng chính so với việc sử dụng tại chỗ nên việc kinh doanh trà sữa chủ yếu dưới hình thức take-away không phải là một ý tồi.

Suy ra nếu mở quán trà sữa với nguồn vốn 50 triệu thì hay cân nhắc chọn mặt bằng mà có mặt tiền rộng và mở dưới dạng trà sữa mang đi là chính.

Mở quán trà sữa vốn 50 triệu
Cửa hàng cafe và trà sữa mang đi siêu mini

1.2 Xây dựng và bố trí quán

Set-up quán trà sữa thuần về hướng take-away khá đơn giản. Nếu không thuê được mặt bằng với diện tích phù hợp để tạo sự tiện lợi trong việc kinh doanh, mở quán tại một khu vực trống cho phép kinh doanh cũng là một ý tưởng hay.

Bên cạnh đó cũng có thể chia sẻ mặt bằng với một cửa hàng khác. Việc chia sẻ mặt bằng với một bên khác sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được khá nhiều tiền.

Trong trường hợp thuê mặt bằng riêng thì nên cân nhắc và lựa chọn các mặt bằng có giá thuê tối đa là 10 triệu. Việc sơn sửa lại quán nên cố gắng đi theo hướng tối giản đề vừa đẹp và vừa tiết kiệm chi phí.Mở quán trà sữa vốn 50 triệu

1.3 Trang trí và trang thiết bị nội thất

Việc trang trí quán nên thực hiện đơn giản với chi phí gói gọn trong 15tr hoặc thấp hơn, ưu tiên các mặt bằng ít phải sửa chữa các phần thô không cần thiết. Để có thể dễ dàng tối ưu chi phí thì chủ đầu tư nên mua các trang thiệt bị thanh lý. Trong trường hợp bán take away toàn phần và chỉ có vài bộ bàn ghế thì chi phí này càng được rút gọn hơn.

Số lượng bàn và ghế cần chuẩn bị vào tầm cỡ 15 bộ, nên lựa chọn bàn chân sắt và dùng 2 mẫu màu khác nhau. Về quầy pha chế có thể mua các loại quầy pha chế nhỏ di động giá từ 5 đến 10 triệu đồng

1.4 Mở quán trà sữa vốn 50 triệu thì nên mua dụng cụ và trang thiết bị sao cho phù hợp

Sẽ có nhiều thiết bị nhỏ lẻ mà người đầu tư cần mua như: Bộ dụng cụ pha chế nhiều món, ly uống nước, ly bán mang đi, tủ lạnh lớn, khay và bình đựng nước, bình đun, nguyên vật liệu pha chế. Tổng chi phí sẽ rơi vào tầm 30 triêu. Con số này không chính xác hoàn toàn vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tổng kết những con số trên ta có con số cuối cùng là 50tr (chưa bao gồm tiền thuê nhà). Vậy bạn hoàn toàn có thể mở quán trà sữa với số vốn 50 triệu đổ lại. Nhưng đây chỉ là chi phí ban đầu, các chi phí phát sinh khác có thể xuất hiện trong quá trình thực hiện. Do đó bạn nên chuẩn bị trước 60-70 triệu nhằm đối phó với các yếu tố phát sinh.Mở quán trà sữa vốn 50 triệu

2. Mở quán trà sữa vốn 50 có phải là mức tối thiểu?

Trên thực tế nếu bạn không quá quan trọng hình thực và không muốn đầu tư hình ảnh để việc kinh doanh dễ dàng hơn thì chi phí đầu tư quán trà sữa đôi khi còn có thể thấp hơn nhiều. Bạn hoàn toàn có thể sắm một quầy bar nhỏ hay quầy xe di động để bán trà sữa. Quán trà sữa với nguồn vốn 50 triệu thật chất là mô hình nâng cấp của xe trà sữa di động nhưng với nhiều tiện lợi hơn.

Nếu có định hướng lâu dài thì một tiệm bán trà sữa hoàn chỉnh là điều hoàn toàn cần thiết. Quán trà sữa đẹp có đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình thức sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển kinh doanh.

Mở quán trà sữa vốn 50 triệu
Có thể mở quầy trà sữa giống xe cafe take-away

3. Đơn vị thiết kế và thi công quán trà sữa với số vốn chỉ 50tr

Nếu bạn đang muốn mở quán trà sữa với 50 triệu đồng hoặc thấp hơn hay liên hệ cho Tân Gia Bang. Đơn vị đã thực hiện nhiều dự án thiết kế thi công quán trà sữa với vốn đầu tư thấp, hỗ trợ mở tiệm trà sữa vốn 50 triệu hoặc có thể thấp hơn.

Để lên ý tưởng thiết kế quán trà sữa với nguồn vốn 50 triệu, liên hệ 0935 422 625.

Bên cạnh đó đơn vị cũng đang thiết kế miễn phí bản vẽ cho quán trà sữa có vốn đầu tư thấp.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *