Thiết kế quầy pha chế bằng gỗ

Thiết kế quầy pha chế trà sữa bằng gỗ

✍Cập nhật lần cuối vào 18/07/2022

Khi mở quán trà sữa, một vấn đề mà người ta đặc biệt quan tâm đến trong giai đoạn xây dựng quán là làm sao để có một quầy pha chế thật đẹp và tiện dụng. Để gia công một quầy pha chế, ta có khá nhiều sự lựa chọn từ phong cách đến nguyên vật liệu. Trong số đó, thiết kế quầy pha chế trà sữa bằng gỗ công nghiệp chắc là ý tưởng mà nhiều người nghĩ đến nhất.

Ý tưởng gia công quầy pha chế trà sữa bằng gỗ thường được đề cập xuất phát từ việc ván ép công nghiệp có giá thành rẻ và độ bền ổn. Cùng với đó quầy pha chế trà sữa bằng gỗ thường có màu sắc sang trọng và thanh lịch.

Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ
Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ dạng tổng hợp

So với các loại quầy pha chế sử dụng nguyên vật liệu phổ thông khác thì quầy pha chế bằng gỗ tốt hơn về khá nhiều điểm. Tuy nhiên bên cạnh đó thì quầy pha chế bằng gỗ vẫn có một số nhược điểm nhất định.

Quầy pha chế trà sữa được gia công với thành gỗ và bề mặt đá granite hoặc inox đang là sự lựa chọn phổ biến để tận dụng tối ưu những ưu điểm của mỗi loại vật liệu.

Thiết kế quầy pha chế trà sữa bằng gỗ cũng khá là đa dạng. Người muốn thực hiện sẽ có nhiều lựa chọn về kiểu dáng cũng như màu sắc. Để có thể lên ý tưởng cho một quầy pha chế trà sữa bằng gỗ hoàn hảo, dưới đây là vài góp ý mà bạn có thể tham khảo.

1. Các kiểu thiết kế quầy pha chế trà sữa bằng gỗ bắt mắt

1.1 Thiết kế quầy pha chế trà sữa bằng gỗ theo kiểu tối giản

Quầy pha chế trà sữa thuần gỗ (gỗ công nghiệp) dù xuất hiện nhiều nhưng vẫn có những nhược điểm nhất định. Ưu điểm lớn nhất của loại quầy này là giá thành thấp. Chi phí gia công quầy pha chế trà sữa tiết kiệm hơn rất nhiều so với các loại nguyên vật liệu khác. Dù bề mặt có được phủ trống thấm nhưng so với các loại quầy có mặt là đá hoặc inox độ bền chưa thể tốt bằng.

Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ
Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ dạng tối giản

1.2 Quầy pha chế trà sữa tổng hợp

Đây là kiểu quầy pha chế kết hợp nhiều vật liệu để gia công. Kiểu quầy pha chế này rất thông dụng và được nhiều người lựa chọn do tối ưu được những ưa điểm và loại bỏ được nhược điểm của các kiểu quầy pha chế trà sữa sử dụng chỉ một nguyên vật liệu khác. Chi phí để gia công quầy pha chế dạng này khá dễ tiếp cận so với mặt bằng chung.

Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ
Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ dạng tổng hợp

1.3 Thiết kế quầy pha chế trà sữa cổ điển bằng gỗ

Những kiểu quầy pha chế này thường có màu tối và đi theo phong cách thiết kế sang trọng, thanh lịch. Đa phần kiểu quầy pha chế này hay thường dùng trong các quán bar, nhà hàng. Tuy nhiên với các quán trà sữa có phong cách thiết kế đơn giản hoặc đi theo tông màu tối thì việc lựa chọn quầy pha chế kiểu cổ điển khá là phù hợp. Chi phí thiết kế loại quầy pha chế dạng này cũng khá đa dạng, bên cạnh những mẫu có chi phí cao vẫn có những mẫu có chi phí thấp.

Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ
Quầy pha chế trà sữa bằng gỗ

2. Một số điều cần biết để gia công quầy pha chế trà sữa phù hợp

2.1 Chọn loại gỗ để thiết kế quầy pha chế trà sữa

Gỗ là nguyên liệu phù hợp để thiết kế quầy pha chế mang hơi hướng mộc mạc, tự nhiên và hoài cổ. Bên cạnh đó quầy pha chế bằng gỗ còn dễ kết hợp với mọi loại nội thất khác.

Một số loại gỗ thông dụng và bền bỉ để thiết kế và gia công quầy pha chế như gỗ MDF, gỗ HDF, gỗ ván tổ ong, gỗ ván dăm OKAL.

2.2 Thiết kế quầy pha chế trà sữa phù hợp

Có khá nhiều kiểu thiết kế quầy pha chế trà sữa bắt mắt hiện nay. Kiểu dáng quầy pha chế trà sữa phù hợp sẽ được quyết định dựa vào không gian và mục đích.

Bên cạnh đó nên cân nhắc việc kết hợp nhiều nguyên vật liệu để thiết kế quầy chứ không nên sử dụng quầy pha chế hoàn thành 100% từ gỗ.

Một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc thiết kế quầy bar mà cần phải chú ý như diện tích khu vực bố trí quầy, thiết kế của quầy đề cao sự thoải mái hay sự tiện dụng.

Đọc thêm: Làm sao thiết kế quầy bar đẹp và bắt mắt theo xu hướng ?

3. Đơn vị thiết kế quầy pha chế trà sữa bằng gỗ đẹp

Chi phí gia công quầy pha chế bằng gỗ phụ thuộc vào chất liệu và kích thước. Bên cạnh đó để có thể gia công quầy pha chế trà sữa chất lượng, chủ đầu tư cần tìm đơn vị thiết kế và gia công quầy pha chế trà sữa bằng gỗ chuyên nghiệp. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm với giá thành rẻ cùng chất lượng tốt.

Tân Gia Bang là đơn vị giàu kinh nghiệm chuyên thiết kế và gia công quầy pha chế trà sữa làm bằng gỗ. Đơn vị đã thực hiện vô số quầy pha chế khác nhau về hình dạng, kích thước cũng như chất liệu.

Bên cạnh thiết kế quầy pha chế trà sữa, đơn vị còn chuyên thiết kế và thi công nội thất. Các dự án ký hợp đồng thi công trọn gói sẽ được tặng miễn phí bản vẽ thiết kế nội thất.

Để lên ý tưởng cho quầy pha chế bằng gỗ cũng như thiết kế cửa hàng, liên hệ trực tiếp 0935 422 625

Thiết kế nội thất

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *