Trang trí quán ăn vặt.

Các cách trang trí quán ăn vặt đẹp, đơn giản với chi phí rẻ

✍Cập nhật lần cuối vào 13/11/2023

Trang trí quán ăn vặt đẹp cũng là một cách để thu hút khách hàng và tăng nhận diện thương hiệu.

Hiện nay “hình thức” đã trở nên vô cùng quan trọng với nhiều loại hình kinh doanh.

Ngay cả kinh doanh đồ ăn vặt cũng đang dần chú trọng đến hình thức bên ngoài. Từ đó việc làm sao để trang trí quán ăn vặt bắt mắt là nhu cầu của nhiều chủ đầu tư hiện nay

Trang trí quán ăn vặt nổi bật và bắt mắt là một điều khá đơn giản nếu người thực hiện biết tuân theo các quy chuẩn chung.

Mỗi không gian, diện tích sẽ có một kiểu thiết kế riêng phù hợp. Việc cần phải làm là xác định được nhu cầu để đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho cửa hàng.

Việc hợp tác với các đơn vị chuyên thiết kế quán ăn cũng là một cách hay. Lên ý tưởng và trang trí cửa hàng ăn vặt thông qua các đơn vị này sẽ dễ dàng hơn với kinh nghiệm lâu năm của họ.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dựa vào một số chia sẻ sau để có thể trang trí quán ăn vặt đơn giản mà đẹp cho riêng mình.

Những chia sẽ này có thể thực hiện bởi chính bạn hoặc được thực hiện bởi công ty nội thất chuyên nghiệp tùy thuộc vào độ phức tạp của dự án.

1. Các cách trang trí quán ăn vặt đẹp và bắt mắt

Trang trí quán ăn vặt.

1.1 Chọn chủ đề trang trí quán ăn vặt phù hợp

Bạn nên chọn một chủ đề phù hợp để trang trí cho quán ăn vặt của mình

Việc chọn chủ đề và màu sắc nên dựa vào tình trạng diện tích của mặt bằng. Nếu quán có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn các chủ đề với tông màu nổi bật để che đi khuyết điểm của không gian.

Còn đối với diện tích lớn thì tránh trang trí quán với tông màu sặc sỡ. Một số chủ đề hay thấy ở quán ăn vặt như doreamon, dân gian, thức ăn,..

Trang trí quán ăn vặt theo chủ đề thường được sử dụng cho dự án có vốn đầu tư thấp. Các quán ăn vặt có vốn đầu tư lớn (gần như nhà hàng) sẽ có sự lựa chọn đa dạng hơn.

1.2 Trang trí quán ăn vặt đơn giản mà đẹp với giấy dán và tranh vẽ tường

Giấy dán tường là một chi tiết quan trọng trong việc trang trí quán ăn vặt. Chi phí rẻ, che khuyết điểm, thể hiện tốt chủ đề của quán mà không cần phải bỏ ra một số tiền lớn.

Giấy dán tường là một vật liệu trang trí tuyệt vời có thể sử dụng trong nhiều trường hợp. Không chỉ giúp trang trí mà còn hỗ trợ trong việc bảo vệ tường và vách của quán.

Trang trí quán ăn vặt.

Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng tranh vẽ tường để trang trí cho quán ăn vặt. Tranh vẽ tường sẽ không có được nhiều ưu điểm như giấy dán tường. Tuy nhiên việc tùy chỉnh và thể hiện chủ đề sẽ dễ dàng hơn.

1.3 Trang trí quán ăn vặt bằng bàn ghế ấn tượng

Việc sử dụng bàn ghế kiểu là một sự lựa chọn trong trang trí quán. Thay vì sử dụng các thiết bị trang trí không cần thiết, các bộ bàn ghế kiểu hoàn toàn có thể đóng vai trò tạo điểm nhấn cho không gian của quán.

Hiện nay việc lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và chất liệu làm bàn ghế đã trở nên đa dạng và dễ dàng hơn. Nếu chỉ muốn tập trung vào những đặc điểm quan trọng thì đây là một yếu tố bạn có thể sử dụng để trang trí quán của mình.

Ngoài các sự lựa chọn truyền thống thì sử dụng bàn ghế chế tác từ nguyên vật liệu cũ đang là xu hướng ở nhiều quán cafe hoặc quán ăn.

cách trang trí quán ăn vặt đẹp

1.4 Sử dụng phụ kiện trang trí độc lạ

Việc trang trí cho quán ăn vặt rất dễ biến hóa và tinh chỉnh. Bên cạnh những trang thiết bị trang trí cơ bản ta hoàn toàn có thể áp dụng các ý tượng độc lạ. Nhiều phong cách và ý tưởng táo bạo khác nhau đều có thể thực hiện nếu như bạn dám làm.

Trang trí quán ăn vặt.

1.5 Tông màu nổi bật cho không gian

Đa phần các quán ăn vặt đều có diện tích nhỏ với chi phí đầu tư thấp. Lựa chọn tông màu nổi bật sẽ góp phần rất lớn trong việc tăng sự thu hút của quán dù không được đầu tư bài bản. Tuy nhiên hãy lựa chọn phối màu hợp lý để tránh việc khiến không gian trở nên lòe loẹt.

Trang trí quán ăn vặt.

2. Các mô hình trang trí quán ăn vặt đẹp

2.1 Cách trang trí quán ăn vặt cho món bánh tráng mâm

Bánh tráng là món ăn vặt truyền thống của giới trẻ. Bình thường chúng ta hay bắt gặp bánh tráng được phục vụ ở các quầy xe hàng rong. Đây là một nét truyền thống khi nhắc về bánh tráng.

Bên cạnh đó cũng có nhiều chủ đầu tư sẵn sàng bỏ tiền ra để xây dựng quán bánh tràng chỉnh chu. Như quán bánh tráng mâm Dani dưới đây.

Dù chỉ phục vụ món ăn vặt nhưng chủ đầu tư không hề e ngại mà bỏ một số tiền lớn để thiết kế và trang trí quán ăn vặt thật bắt mắt. Không gian quán được pha vẫn lẫn giữa sự hiện đại và xưa cũ. Bên cạnh tông màu vàng nổi bật là các chi tiết đậm nét dân gian.

2.2 Trang trí quán ăn vặt đẹp cho món mì cay

Quán Long Hòa bên dưới có diện tích khá nhỏ với vốn đầu tư thấp. Nhờ việc áp dụng các yếu tố che khuyết điểm nên không gian của quán không hề chật hẹp.

Tranh vẽ và giấy dán tường với tông màu nổi đã làm rất tốt việc làm rộng và nổi bật không gian của quán.

Trang trí quán ăn vặt

cách trang trí quán ăn vặt đẹp

2.3 Trang trí quán ăn vặt cho món bún đậu

Hiện nay món bún đậu mắm tôm là một món ăn được khá nhiều bạn trẻ ưa thích. Hầu hết các quán bún đậu đều được trang trí chỉnh chu với thiết kế riêng.

Phong cách dân gian là phong cách hay được sử dụng nhất ở các quán bún đậu. Với các chi tiết đậm nét quê hương luôn xuất hiện ở mọi góc trong quán.

cách trang trí quán ăn vặt đẹp

Trang trí quán ăn vặt

2.4 Trang trí quán ăn vặt đẹp cho món há cảo

Quán ăn chuyên phục vụ món há cảo thì thường ít được xem như là một quán ăn vặt. Tuy nhiên việc các quầy xe hàng rong bán các loại há cảo khác nhau vẫn được xem là một nét truyền thống về ẩm thực ăn vặt của người dân gốc Hoa tại thành phố Hồ Chí Minh.

Việc đầu tư một quán há cảo sẽ phụ thuộc vào nhiều góc độ khác nhau, như quán há cảo dimsum dưới đây có thể được xem là một dạng quán ăn cao cấp.

Thiết kế quán sủi cảo

2.5 Trang trí quán ăn vặt cho món mì trộn

Bên cạnh các cửa hàng mì cay truyền thống thì mì trộn Hàn Quốc cũng là những cửa hàng ăn vặt thường hay được các bạn trẻ chú ý đến. Dù là quán ăn nhưng nếu được đầu tư chỉn chu về mặt hình thức thì việc thu hút khách hàng cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cùng với đó chi phí để trang trí một quán mì trộn đơn giản cũng không quá cao, hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận với đại đa số chủ đầu tư.

Thiết kế quán mì trộn

Thiết kế quán mì trộn

Thiết kế quán mì trộn

2.6 Trang trí quán ăn vặt đẹp cho món pizza

Khác với những món ăn vặt truyền thống khác, Pizza có thể được xem là món ăn vặt cao cấp vì có giá thành đắt hơn so với mặt bằng chung các loại đồ ăn khác ở thị trường Việt Nam. Qua đó thì việc thiết kế và xây dựng một cửa hàng Pizza thật hoàn chỉnh và bắt mắt là điều hoàn toàn cần thiết và nên thực hiện.

Điều hạn chế là những cửa hàng Pizza thông thường sẽ có chi phí đầu tư khá cao.

Thiết kế tiệm trà sữa Đồng Tháp

Thiết kế tiệm trà sữa Đồng Tháp

3. Đơn vị chuyên thi công và thiết kế quán ăn vặt

Việc lên ý tưởng trang trí quán ăn vặt có thể được thực hiện bởi chính bạn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các đơn vị trang trí quán vặt ăn chuyên nghiệp. Có rất nhiều đơn vị thực hiện xây dựng quán ăn vặt hiện nay. Tuy nhiên để kiếm được đơn vị thiết kế và trang trí quán ăn vặt chất lượng cao thì không hề dễ dàng.

Tân Gia Bang là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và trang trí quán ăn vặt tại khu vực miền Trung và Nam. Với kinh nghiệm lâu năm, đơn vị tự tin là nơi cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Để lên ý tưởng cho quán ăn vặt, liên hệ trực tiếp 0935 422 625

cách trang trí quán ăn vặt đẹp

Xem thêm: Trang trí quán ăn đẹp với phong cách phù hợp ?

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *