Cafe Đồi Dương- Quán cafe nhỏ nhưng vẫn toát lên sự sang trọng.

Dù không được định hình theo kiểu mô hình cafe Châu Âu nhưng nhờ cách bố trí không gian nội thất phù hợp mà Đồi Dương vẫn mang một không gian toát ra sự sang trọng.

Dự án thiết kế quán cafe được thực hiện với diện tích sử dụng là 60m2, một diện tích không quá lớn nhưng đủ dùng để tạo ra một không gian vừa thoải mái vừa đủ để thể hiện rõ chất riêng của quán.

Chủ đề thiết kế quán cafe Đồi Dương

Yêu cầu ban đầu của chủ đầu tư về xây dựng quán cafe rất đơn giản: không gian thoáng, gọn gàng, chi phí không quá cao và phải có hơi hướng đi theo phong cách trưởng thành. Do đó Tân Gia Bang đã chọn thiết kế quán cafe Đồi Dương theo hướng hiện đại tối giản. Phong cách này không chỉ phù hợp với yêu cầu mà còn phù hợp với diện tích sử dụng của quán.

Tổng quan thiết kế quán cafe

Tất cả đều được tạo nên bởi sự kết hợp giữa những chi tiết nhỏ trong một không gian không quá lớn. Phần lớn nội thất bên trong quán được sử dụng đều là gỗ hoặc giả gỗ, đây là điểm chính mang hơi thở sang trọng vào trong quán.

Tông màu chính trong nội thất của Đồi Dương là nâu với các màu bổ trợ là trắng xám và đen.

Bố trí nội thất bên trong

Mặt trước của quán không có gì quá nổi bật với kiểu thiết kế truyền thống là cửa kính lớn để có thể tận dụng được toàn bộ ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài. Đối với kinh doanh quán cafe thì mặt tiền không đóng vai trò quá quan trọng.

Với không gian sử dụng chủ yếu thiên về chiều dài của mảnh đất, quầy thu ngân cũng như pha chế được bố trí ngay tại cửa ra vào của quán để giúp cho việc thanh toán hoặc gọi món của khách hàng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó để tận dụng được không gian sử dụng, vài bộ bàn ghế cũng đã được bố trí ở ngay sảnh đi vào trong quán.

Không gian sử dụng trong quán được chia làm nhiều khu vực khác nhau kết hợp với nhiều tấm màn chắn ngăn cách để tăng độ riêng tư. Khi mở quán cafe để kinh doanh thì chúng ta cần phải chú ý rất nhiều đến không gian vì đó là yếu tố quyết định khách hàng có quay lại hay không.

Bàn ghế cũng được sử dụng nhiều loại khác nhau, phù hợp cho cả đối tượng đi chơi lẫn tìm không gian để làm việc.

Sàn nhà được sử dụng gạch men bóng màu nâu trùng với không gian nội thất, còn tường với trần nhà thì được ốp gạch men trắng và tô vôi đơn giản. Việc sử dụng màu trắng cho tường và trần nhằm làm dịu đi tông màu chủ đạo của không gian, tuy nhiên vẫn được bổ sung thêm các vật trang trí để giúp đồng nhất với tổng thể chung.

Yếu tố cây xanh cũng được thêm vào thông qua các chậu cây nhỏ xung quanh.

Tổng kết

Trang trí quán cafe chưa bao giờ là khó nếu chúng ta biết cách phối hợp mọi thứ với nhau một cách phù hợp. Tổng thể nội thất của không gian bên trong đã được bố trí rất hài hòa và cân đối. Khiến cho không gian nội thất không quá lố mà chỉ vừa đủ để tôn lên chủ đề của quán.

Tất cả đã cùng nhau tạo nên một không gian tinh tế, thanh lịch và mang hơi hướng của sự sang trọng.