thiết kế shop điện thoại

Mở shop điện thoại: Những điều cần chuẩn bị trước khi thực hiện

✍Cập nhật lần cuối vào 14/09/2022

Cần làm gì trước khi tiến hành mở shop điện thoại cho riêng mình? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tính đến việc mở một cửa hàng điện thoại.

Cần phải chuẩn bị những gì? Thuê mặt bằng ở đâu cho hợp lý? Giấy tờ nào là cần thiết và bắt buộc? Bao nhiêu tiền là đủ để mở một shop điện thoại? Thiết kế cửa hàng điện thoại sao cho đúng xu hướng?

mở shop điện thoại

Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng khi đụng việc thì mới thấy có nhiều cái mình không biết và cần chuẩn bị trước. Khi chuẩn bị trước được những điều mình cần làm, thời gian thực hiện mở tiệm điện thoại của bản thân sẽ được rút gọn và tránh được nhiều sai sót. Cùng với đó là nhiều lợi ích khác nhau đem đến sự thuận lợi cho việc kinh doanh về sau.

Để có thể trả lời được cho những câu hỏi phía trên, hãy tham khảo một số chia sẻ của Tân Gia Bang về những điều dưới đây nhé.

Những điều cần chuẩn bị và quy trình chuẩn về mở shop điện thoại

1.Tìm kiếm và xác định mặt bằng phù hợp

mở shop điện thoại

Mặt bằng là điều đầu tiên mà người kinh doanh cần chuẩn bị. Nếu như may mắn có sẵn mặt bằng và không cần kiếm mặt bằng thì đó là một điều may mắn. Tuy nhiên thì đa phần chúng ta đều cần phải đi thuê lại mặt bằng.

Đối với các đơn vị chủ đầu tư điện thoại nhỏ, việc có một mặt bằng vừa phải để trưng bày và thực hiện giao dịch là đủ. Một cửa hàng bên cạnh những chức năng cơ bản thì là thứ để góp phần tạo uy tín với khách hàng cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị kinh doanh.

Quy chuẩn để chọn một mặt bằng phù hợp là có diện tích vừa phải, giá thuê thấp, người cho thuê tạo nhiều điều kiện thuận lợi cùng với đó là khu vực phải có đông người qua lại. Có quá khó để một mặt bằng hội tụ đủ những điều trên? Thật ra là không! Nếu người đầu tư chịu khó khảo sát kỹ khu vực kinh doanh thì chắc chắn có. Có rất nhiều mặt bằng đẹp ở nơi có nhiều người qua lại nhưng giá thành thuê hàng tháng chỉ tầm 10tr đồng cùng với hợp đồng thuê dài hạn.

Xác định diện tích mặt bằng phù hợp cho cửa hàng điện thoại cũng khá đơn giản. Do tính chất các thiết bị điện tử không chiếm quá nhiều diện tích nên nếu có ý định tiết kiệm thì mặt bằng diện tích 30m² là ổn. Bên cạnh xác định diện tích thì mặt bằng chung giá thành thuê tại khu vực và khảo sát kinh doanh là các yếu tố chính để xác định mặt bằng phù hợp.

Kinh nghiệm thuê mặt bằng để mở shop điện thoại

2.Những giấy tờ cần chuẩn bị

mở shop điện thoại
Biết trước những giấy tờ cần chuẩn bị sẽ tiện hơn cho quy trình mở shop điện thoại của mình.

Có 2 loại giấy tờ chính sẽ cần quan tâm là giấy phép kinh doanh cùng với hợp đồng thuê nhà.

Đối với giấy phép kinh doanh, người đầu tư sẽ cần chuẩn bị sớm để có đầy đủ thủ tục pháp lý kinh doanh trước khi chính thức thực hiện việc buôn bán. Do thông thường thời gian cấp phép sẽ hơi lâu nếu có vấn đề trục trặc, cần chuẩn bị trước để đảm bảo tiến trình hoạt động thuận lợi nhất có thể.

Giấy phép kinh doanh có 2 loại hồ sơ cho 2 dạng đối tượng chính là cá nhân và doanh nghiệp. Đối với việc mở cửa hàng điện thoại thì thông thường sẽ là cá nhân. Bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh cá nhân thông thường có 8 loại giấy tờ liên quan (tùy trường hợp có thể nhiều hoặc ít hơn nếu được yêu cầu). Sau khi đã đăng ký thành công giấy phép kinh doanh, nhớ thực hiện đủ các bước bắt buộc về khai báo thuế để việc kinh doanh sau này có thể hoạt động hợp pháp và trơn tru.

Về giấy phép thuê nhà, hãy kiểm tra thật kỹ các hạng mục liên quan đến quyền lợi của mình như giá trị hợp đồng là bao lâu, các yếu tố ảnh hưởng không thể kiểm soát (covid là ví dụ điển hình), quyền hạn trong việc thuê mặt bằng.

Giấy tờ và thuế liên quan đến kinh doanh cửa hàng điện thoại 

3.Xác định mẫu shop điện thoại đang là xu hướng

Trước khi lựa chọn mẫu shop điện thoại ưa thích, chủ đầu tư nên xác định xem xu hướng thiết kế shop điện thoại hiện hành như thế nào là phù hợp. Từ đó mới bắt đầu nghiên cứu và lựa chọn phong cách thiết kế shop điện thoại mà mình mong muốn dựa trên xu hướng đó.

Về phần này nên cần đối và chú trọng lựa chọn phong cách thích hợp, tốt nhất là nên hướng đến kiểu tối giản. Thiết kế kiểu tổi giản vừa giúp tiết kiệm chi phí mà còn khó lỗi thời, hạn chế được việc phải nâng cấp cửa hàng sớm trong tương lai.

Các mẫu cửa hàng điện thoại đẹp bởi Tân Gia Bang

4.Tham khảo thêm và lên ngân sách phù hợp để mở shop điện thoại

Hiện nay chi phí thiết kế nội thất shop điện thoại sẽ dao động từ 150.000-380.000VND/m². Còn thi công nội thất sẽ có giá từ 2.500.000/m² trở lên tùy thuộc vào nguyên vật liệu. Vậy trung bình để thiết kế và thi công một shop điện thoại hoàn chỉnh từ 30-50m², người đầu tư sẽ cần chi trả tầm 80.000.000-130.000.000vnd. Đây là chưa bao gồm những chi phí phát sinh ngoài lề.

Tuy nhiên nếu chịu khó tìm kiếm và may mắn thì chủ đầu tư có thể gặp được các đơn vị thiết kế và thi công nội thất shop điện thoại với giá thành thấp. Thậm chí là đối với những dự án thi công trọn gói thì còn được miễn phí tiền thiết kế nội thật.

mở shop điện thoại
Hãy thực hiện được một cuộc khảo sát thật kỹ để có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất tốt nhất.

5.Chọn đơn vị thiết kế shop điện thoại uy tín

Đây có thật sự là một yếu tố cần thiết trong việc thiết kế một cửa hàng điện thoại hoàn chỉnh?

Câu trả lời là có và thật ra nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cửa hàng điện thoại hoàn hảo.

Trong trường hợp bạn tự làm hết tất cả mọi thứ với mong muốn tiết kiệm được những chi phí không cần thiết thì nên suy nghĩ kỹ. Thông thường số tiền tiết kiệm được giữa thuê ngoài và tự làm không có sự chênh lệch lớn. Cùng với đó là thời gian bỏ ra quá nhiều nhưng kết quả nhận lại không đạt như mong muốn.

Việc khôn ngoan là nên sử dụng các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói bên ngoài. Chi phí sẽ cao hơn một chút so với tự làm nhưng lại tiết kiếm được cho bạn khá nhiều thời gian và công sức. Cùng với đó là kết quả nhận lại đạt được như mong muốn và ít có sai sót.

mở shop điện thoại

Tổng kết

Những điều trên là những việc bạn cần chuẩn bị cũng cần thực hiện trước khi tiến hành thiết kế shop điện thoại cho riêng mình. Việc mở và thiết kế riêng một cửa hàng điện thoại không có gì khó nếu chúng ta nắm rõ các bước cần thực hiện.

Ngoài những điều trên, nếu cần hỗ trợ thêm thì hãy liên hệ với Tân Gia Bang. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải quyết mọi vẫn đề mà các bạn đang gặp vướng mắc.

Tân Gia Bang là đơn vị chuyên thiết kế và thi công shop điện thoại khu vực miền Trung và Nam đất nước. Với kinh nghiệm lâu năm đã thực hiện hàng trăm dự án khác nhau, chúng tôi tự tin là đơn vị sẽ hỗ trợ bạn thực hiện shop điện thoại đúng quy chuẩn mà bạn mong muốn.

Cùng với đó đối với các dự án thi công mở shop điện thoại trọn gói, đơn vị sẽ tặng bản vẽ thiết kế shop điện thoại miễn phí. Liên hệ ngay để lên ý tưởng thiết kế cửa hàng điện thoại mong muốn của riêng bạn.

Báo giá thiết kế và thi công tại Tân Gia Bang Decor

Xem thêm:

Các bài viết về thiết kế shop điện thoại

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *